Nghi vấn “nâng điểm khống” cho sinh viên, Trường Đại học Điện lực bị thanh tra đột xuất

VietTimes -- Sau khi có nhiều phản ánh về những dấu hiệu được cho là sai phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh và đào tạo của Trường Đai học (ĐH) Điện lực, Bộ GD&ĐT đã công bố quyết định tổ chức thanh tra đột xuất tại Trường này 
Thí sinh chờ bước vào phòng thi. Ảnh: Minh Thúy
Thí sinh chờ bước vào phòng thi. Ảnh: Minh Thúy

Quyết định thanh tra của Bộ GD&ĐT được đưa ra sau khi có nhiều đơn thư phản ánh của cán bộ giảng viên Trường ĐH Điện lực về những dấu hiệu được cho là sai phạm nghiêm trọng trong quy chế tuyển sinh và đào tạo của nhà trường thời gian qua.

Đáng chú ý, đã có hàng trăm bài thi học phần học kỳ 1, năm học 2018 - 2019 của sinh viên Khoa Điều khiển và tự động hóa xuất hiện các ký hiệu được cho là đánh dấu. Sau đó, các bài thi này có số điểm cao bất thường.

Được biết, nội dung thanh tra đối với Trường ĐH Điện lực sẽ tập trung vào công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo và cấp bằng.

Dự kiến, thời gian thanh tra tại Trường ĐH Điện lực là 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (12/7).

Cùng với Trường ĐH Điện lực, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố quyết định thanh tra đối với Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh. Được biết, thời gian gần đây đã có một số cán bộ, giảng viên của trường gửi nhiều đơn tố cáo, đơn kêu cứu khẩn cấp,... đến các cấp lãnh đạo để phản ánh nhiều sai phạm về thu - chi tài chính, học phí, công tác tổ chức, nhân sự của nhà trường. Cũng trong thời gian này đã có 2 phó trưởng khoa của trường xin từ chức.

Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT sẽ làm việc, thực hiện công tác thanh tra đối với Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh trong thời gian 45 ngày.