Nghệ An: Công an vào cuộc xử lý vụ giả danh nhà báo sách nhiễu ở Quỳ Châu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Liên quan đến vụ việc xuất hiện nhóm người có dấu hiệu giả mạo báo chí tại Quỳ Châu, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An đã gửi công văn đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định.
Cán bộ Phòng Văn hóa huyện Quỳ Châu làm việc với Công an xã Châu Bính để nắm bắt thông tin vụ việc. Ảnh: Báo Nghệ An.
Cán bộ Phòng Văn hóa huyện Quỳ Châu làm việc với Công an xã Châu Bính để nắm bắt thông tin vụ việc. Ảnh: Báo Nghệ An.

Cụ thể, qua theo dõi mạng xã hội Facebook từ đầu tháng 9/2020, Sở TT&TT tỉnh Nghệ An nhận được thông tin phóng viên Nguyễn Thị Vân (bút danh Hà Vân) của Tạp chí Dân tộc và Thời đại, đang tác nghiệp tại các huyện miền núi phía Tây Nghệ An, gây dư luận không tốt. Sở TT&TT đã liên hệ với Tạp chí Dân tộc và Thời đại và sau đó, tòa soạn đã có công văn gửi Sở, cho biết bà Nguyễn Thị Vân không phải là phóng viên của Tạp chí.

Giữa tháng 10, UBND huyện Quỳ Châu đã gửi công văn lên Sở TT&TT, báo cáo về việc xuất hiện nhóm người có dấu hiệu giả mạo báo chí, hoạt động báo chí nhưng không xuất trình được thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu theo quy định. Trong đó, bà Nguyễn Thị Vân (bút danh Hà Vân) mang theo giấy giới thiệu của Tạp chí Dân tộc và Thời đại.

Ngay sau đó, Sở TT&TT đã gửi công văn đến Ban Tuyên giáo, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các cấp để thông tin về trường hợp của bà Nguyễn Thị Vân, đồng thời, Sở TT&TT cũng gửi công văn đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo điều tra, xác minh để xử lý theo pháp luật, do trường hợp giả mạo nhà báo này vượt quá thẩm quyền của Sở TT&TT.