Nga tìm cách “thoát ly” iOs và Android

Bộ trưởng viễn thông Nga vừa công bố kế hoạch phát triển một hệ điều hành di động do Nga phát triển, Business Insider đưa tin.

Cùng chụp ảnh với Tổng thống Nga

Cùng chụp ảnh với Tổng thống Nga

Thị trường smarphone toàn cầu gần như là một cuộc đua song mã giữa hai công ty Mỹ - Apple và Google. Điều này làm chính phủ Nga không hài lòng.

Bộ trưởng viễn thông Nga  - ông Nikolai Nikifori – vừa công bố kế hoạch phát triển một hệ điều hành di động do Nga phát triển. 

Hiện tại, Android và iOS chiếm 95% thị phần smartphone của Nga. Bộ trưởng Nikolai muốn tỷ lệ này giảm xuống dưới 50% trong vòng 10 năm.

Động thái này nối tiếp một bộ luật vừa được Nga công bố gần đây, yêu cầu tất cả các công ty công nghệ sử dụng thông tin của người dân Nga phải lưu trữ dữ liệu trong lãnh thổ Nga.

Do dịch vụ iCloud trên các thiết bị di động của Apple có máy chủ không đặt tại Nga nên có thể những sản phẩm của công ty sẽ bị cấm sử dụng tại nước này như iPhone, iPad.

Niềm tin đặt vào các sản phẩm của công ty công nghệ Mỹ đã bị lung lay trong nhiều năm qua, sau sự kiện “người thổi còi” Edward Snowden phanh phui chương trình gián điệp của chính phủ Mỹ. 

Theo: BizLive

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.