Nga tấn công dữ dội suốt ngày đêm trên toàn tuyến chiến đấu ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 19/7, các lực lượng vũ trang Nga sử dụng tên lửa hành trình đường không, pháo phản lực hạng nặng tấn công hỏa lực vào các mục tiêu trên vùng Donbass, Kherson, gây thương vong lớn cho quân đội Ukraine.
Tên lửa hành trình Iskander-K. Ảnh minh họa RusVesna
Tên lửa hành trình Iskander-K. Ảnh minh họa RusVesna

Đêm ngày 19/7, quân đội Nga tấn công hỏa lực nhiều mục tiêu quân sự trong và ngoại vi thành phố Odessa. Không quân Nga không kích phá hủy kho đạn pháo 1513, lưu giữ đạn pháo và rockets do phương Tây viện trợ gần làng Belenkoye ở vùng Odessa.

Không quân Nga không kích vào một mục tiêu quân sự trên cảng biển Reni ở Odessa, gây ra vụ cháy nổ dữ dội. Không có thông tin chi tiết vụ tấn công. Video South Front.

Không quân Nga không kích phá hủy một kho vũ khí, lưu trữ đạn pháo và rockets do phương Tây cung cấp ở Odessa. Video South Front.

Không quân Nga, sử dụng tên lửa có điều khiển tấn công vào các vùng Kharkov và Zaporizhzhya. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa có điều khiển độ chính xác cao đánh trúng vị trí triển khai tạm thời của một đơn vị "Cánh Hữu". 200 chiến binh thiệt mạng.

Quân đội Nga phóng 2 tên lửa Iskander tấn công khu vực Chuguyev, vùng Karkov trong đêm. Sử dụng pháo phản lực hạng nặng Uragan tấn công vào các trận địa phòng ngự của quân Ukraine ở các khu định cư Cherkasy Tishki, Russka Lozova, Velyka Kamyshevakha và Chepel.

Trên chiến trường Donbass, lực lượng pháo phản lực BM-21 Grad và pháo tự hành đánh phá ác liệt chiến tuyến phòng ngự Serebryanka – Seversk - Soledar – Bakhmut, yểm trợ cho các đơn vị dân quân Donbass tiến công.

Tại khu vực làng Dolina thuộc vùng Donetsk, lực lượng không quân lục quân (các máy bay trực thăng tấn công Mi-28N, Ka-52) sử dụng vũ khí độ chính xác cao tấn công trận địa phòng ngự của tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không số 81 Ukraine. Theo Bộ Quốc phòng Nga, hơn 60 binh sĩ Ukraine thương vong, 7 xe bọc thép và 1 kho đạn dược.

Sáng ngày 19/7, quân đội Nga đã tấn công hỏa lực vào các trận địa phòng ngự quân đội Ukraine dọc chiến tuyến ở Kramatorsk, Konstantinovka và Artemovsk (Bakhmut).

Theo trang RusVessna, các đơn vị pháo binh quân đội Nga dồn dập pháo kích vào các vị trí quân sự của quân đội Ukraine trên toàn chiến chiến đấu, tập trung trên hướng các khu định cư chiến lược Bakhmut, Seversk, Soledar, Verkhnekamensk, Vershiny, Vesela Dolina, Zaitsevo, Novolugansk.

Không quân Nga không kích trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine ở khu vực Konstantinivka thuộc vùng Donest. Video South Front.

Không quân Nga không kích một trận địa phòng ngự quân đội Ukraine ngoại vi thành phố Bakhmut, Donetsk. Video South Front.

Quân đội Ukraine cùng tổ chức tấn công hỏa lực vào khu vực Kherson trong vùng kiểm soát của quân đội Nga. Các cuộc tấn công nhằm vào cầu Antonovsky ở Kherson, một quả đạn pháo rơi trúng cầu nhưng không gây hư hỏng nghiêm trọng.

Quân đội Ukraine, sử dụng pháo binh và pháo phản lực HIMARS do Mỹ sản xuất tấn công cầu Antonovsky ở Kherson. Video South Front.

Quân đội Ukraine cũng sử dụng pháo phản lực tên lửa HIMARS phóng hết cơ số 6 rockets. Phòng không Nga đánh chặn được 5 quả rockets có điều khiển, 1 quả còn lại nổ gần cầu.