Nga phóng thử hàng loạt tên lửa hành trình, đạn đạo

Ngày 30.10, trong khuôn khổ kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu của các quân khu, quân đội Nga đã cho phóng thử hàng loạt tên lửa từ tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình… từ dưới đất, dưới lòng biển và trên không, theo TASS.
Tên lửa đạn đạo được phóng đi từ bãi thử Plesetsk - Ảnh: TASS
Tên lửa đạn đạo được phóng đi từ bãi thử Plesetsk - Ảnh: TASS

Các cuộc phóng này do tàu ngầm, tàu chiến của các hạm đội Phương Bắc, Thái Bình Dương và Caspi; máy bay ném bom chiến lược và Lực lượng tên lửa mặt đất tiến hành, theo chỉ huy thống nhất từ Trung tâm điều phối phòng thủ quốc gia, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Lực lượng tên lửa chiến lược đã phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol từ bãi thử Plesetsk. Tàu ngầm hạt nhân Bryansk của Hạm đội Phương Bắc và tàu ngầm Podolsk của Hạm đội Thái Bình Dương cũng phóng tên lửa đạn đạo, còn tàu tên lửa Great Ustyug của Hạm đội Caspi phóng tên lửa Klub. Một đơn vị tên lửa tầm trung Iskander cũng tham gia phóng loại tên lửa này ở trường bắn Kapustin Yar.

Trên trời còn có 2 máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 phóng tên lửa hành trình tầm xa vào các mục tiêu ở Pemba (Cộng hoà Komi, phía bắc Nga) và Kura (bán đảo Kamchatka).

Theo TN