Nga phát triển vũ khí vô hiệu hóa cả tên lửa siêu hiện đại chống tăng Javelin

VietTimes -- Trong Triển lãm Quốc tế XXII Interpolitech-2018, các nhà sản xuất vũ khí tác chiến điện tử giới thiệu những phát triển mới nhất trong lĩnh vực trinh sát phát hiện các trang thiết bị quang điện tử và chế áp các loại khí tài này.
Súng chế áp điện tử quang hồng ngoại, ảnh nhiệt của Nga. Ảnh: Vestnik Mordovia.
Súng chế áp điện tử quang hồng ngoại, ảnh nhiệt của Nga. Ảnh: Vestnik Mordovia.

Phát triển gây sốc cho khách tham quan, đặc biệt là phương Tây chính là khí tài tác chiến điện tử "Tarbagan" - Một ma-nơ-canh với vũ khí siêu hạng này đặt ngay cạnh cửa ra vào triển lãm.

Theo những thông tin được đăng tải trên trang giới thiệu sản phẩm của các nhà sản xuất, vũ khí tác chiến điện tử này có thể phát hiện không chỉ các trang thiết bị chiến đấu hiện đại được ngụy trang kỹ lưỡng, sử dụng thiết bị quan sát, trinh sát ban đêm bằng kính hồng ngoại, quang ảnh nhiệt mà còn có thể chế áp các thiết bị này. Hơn thế nữa, thông tin về tọa độ mục tiêu được truyền thẳng về các trắc thủ hỏa lực của các phương tiện chiến đấu.

Cấu trúc thiết kế của "Tarbagan" cho phép khai thác sử dụng ngày cũng như đêm, trong các tình huống phức tạp của điều kiện thời tiết.

Súng chế áp điện tử quang hồng ngoại, ảnh nhiệt của Nga, ảnh Vestnik Mordovia
 Súng chế áp điện tử quang hồng ngoại, ảnh nhiệt của Nga, ảnh Vestnik Mordovia

Theo các chuyên gia quân sự khi trực tiếp nghiên cứu khảo sát thiết bị này, các phương tiện quan sát, tấn công hiện đại, sử dụng công nghệ quang điện tử, hồng ngoại và ảnh nhiệt sẽ bị vô hiệu hóa bởi trang thiết bị có vẻ như rất đơn giản này. Các binh sĩ có được khả năng phát hiện và chế áp các phương tiện chiến đấu, xạ thủ bắn tỉa, các tổ hợp vũ khí chống tăng và thậm chí cả tổ hợp vũ khí Javelin siêu hiện đại và vũ khí tương đương của Pháp, Hàn Quốc, sử dụng công nghệ ảnh hồng ngoại và quang ảnh điện tử.