Nga phá hủy các xưởng sản xuất linh kiện và sửa chữa tên lửa "Tochka-U", rocket MLRS Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quân đội Nga, sử dụng tên lửa hành trình Kh-101 phá hủy các xưởng sản xuất linh kiện, sửa chữa tên lửa đạn đạo Tochka-U và rocket pháo phản lực (MLRS) tại một doanh nghiệp quốc phòng ở Dnepropetrovsk Ukraine.
Tên lửa hành trình Kh-101 Nga trên không phận Dnepropetrovsk, Ukraine. Ảnh minh họa RusVesna.
Tên lửa hành trình Kh-101 Nga trên không phận Dnepropetrovsk, Ukraine. Ảnh minh họa RusVesna.

Thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết:

“Vũ khí tầm xa độ chính xác cao đường không đã phá hủy các nhà xưởng sản xuất linh kiện và sửa chữa tên lửa đạn đạo Tochka-U và rocket pháo phản lực tại doanh nghiệp quốc phòng Yuzhny Mashinostroitelny Zavod ở thành phố Dnepropetrovsk”.

Nhà máy Yuzhmash ở Dnepropetrovsk sản xuất các chi tiết cho tên lửa và đạn pháo phản lực Ukraina trúng tên lửa hành trình. Video Pravda.

Truyền thông Ukraine tuyên bố bắn hạ một số tên lửa Kh-101 của quân đội Nga, tấn công vào nhà máy "Yuzhmash" thành phố Dnepropetrovsk. Nhưng những video, được đăng trên mạng xã hội Telegram cho thấy, các tên lửa hành trình Kalibr Nga đã dễ dàng vượt qua lưới lửa phòng không của quân đội Ukraine. Các tên lửa đánh chặn Ukraine hoặc vượt quá điểm đánh chặn trước khi tên lủa hành trình bay qua hoặc được phóng lên khi tên lửa đã đánh trúng mục tiêu.

Tên lửa hành trình Nga xuyên thủng hệ thống phòng không của Ukraine tấn công Dnepropetrovsk. Video RusVesna.

Tên lửa phòng không Ukraine đánh chặn thất bại một tên lửa hành trình Nga ở khu vực Dnepr. Video RusVesna.