Nga nói chỉ 22 tên lửa Mỹ tấn công Syria đến đích, Mỹ lên tiếng

VietTimes -- Những hình ảnh của các tòa nhà bị phá hủy do cuộc tấn công tên lửa ở Damascus bác bỏ những tuyên bố của quân đội Nga rằng chỉ có 22 trong số 105 tên lửa đã đạt được mục tiêu, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Paon nói.
Liên quân Mỹ-Anh-Pháp ồ ạt tấn công Syria hôm 14/4 vừa qua
Liên quân Mỹ-Anh-Pháp ồ ạt tấn công Syria hôm 14/4 vừa qua

"Tuyên bố của Tướng Rudsky rằng chỉ có 22 trong số 105 tên lửa của chúng tôi trúng mục tiêu có thể dễ dàng bị bác bỏ. Chúng tôi đã cung cấp hình ảnh truy cập mở của các mục tiêu trước và sau vụ tấn công. Với tuyên bố chính thức về hệ thống phòng thủ tên lửa không thể vượt qua của Nga tại Syria, hậu quả của nó khá là khiêm tốn", ông Paon nói.

Sputnik ngày 25/4 dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc Eric Pahon nói: "Về việc Nga tuyên bố đang nắm giữ một tên lửa Tomahawk còn nguyên vẹn, chúng tôi không thấy có bằng chứng xác thực nào ngoài những tuyên bố của Nga với truyền thông quốc gia. Nếu tuyên bố đó là đúng, chúng tôi muốn xem ngay bằng chứng". Ông Pahon cáo buộc Nga đang sử dụng chiến dịch "bóp méo thông tin" ở Syria. 

Trước đó, trưởng ban điều hành chính của Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, thượng tướng Sergei Rudskoy, cho biết hôm 25/4 rằng dữ liệu do các chuyên gia trong nghiên cứu tên lửa thu thập có thể được sử dụng để cải thiện vũ khí Nga.

Ông cũng nói rằng trong số 105 tên lửa được bắn bởi Mỹ, Anh và Pháp chỉ có 22 tên lửa đã đến được mục tiêu của họ ở Syria. Rudskoy cũng nói rằng tên lửa "thông minh" đắt của Mỹ đã gây ra thiệt hại lớn nhất cho các tòa nhà kinh tế mà không liên quan đến quân đội.