Nga: Mỹ gửi vũ khí đến Syria là mối đe dọa với toàn thế giới

VietTimes -- Khả năng các hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) rơi vào tay bọn khủng bố sẽ là kết quả tồi tệ nhất từ kế hoạch Mỹ dỡ bỏ hạn chế cung cấp vũ khí đến Syria, là mối đe dọa cho khu vực và thế giới, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của tổng thống Nga tuyên bố.
Tên lửa vác vai rơi vào tay khủng bố sẽ là mối đe dọa với chính Mỹ và đồng minh
Tên lửa vác vai rơi vào tay khủng bố sẽ là mối đe dọa với chính Mỹ và đồng minh

"Ở đây dù sao chăng nữa cũng cần phải rất chú trọng để hiểu mục đích chính, ý định và các chi tiết của quyết định này. Tất nhiên, hệ quả tồi tệ nhất từ quyết định này sẽ là khả năng vũ khí rơi vào tay bọn khủng bố, trong đó có các hệ thống MANPADS.

Như vậy là trái với các Công ước quốc tế và đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng không chỉ cho khu vực, mà thực sự là các hệ thống tên lửa-phòng không vác vai trong tay bọn khủng bố đã tạo ra mối đe dọa cho tất cả các nước trên thế giới", ông Peskov nói.

Trả lời câu hỏi liệu đó có phải là mối đe dọa cho lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, ông Peskov đáp ngắn gọn: "Hiển nhiên".

Trước đó, tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức dỡ bỏ hạn chế về việc cung cấp vũ khí, đạn dược và trang thiết bị quân sự cho các đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố ở Syria.