Nga: Lực lượng Hồi giáo cực đoan tập trung 7000 quân ở Aleppo (Video)

VietTimes -- Ngày 10.08.2016, Theo tuyên bố của trung tướng Sergei Rudskoi, giám đốc Trung tâm chỉ huy điều hành Quốc phòng quốc gia Nga: Lực lượng Hồi giáo cực đoan tập trung khoảng 7.000 chiến binh thánh chiến, đã tiếp cận các tuyến đường tây nam vào thành phố Aleppo cùng với xe bọc thép và pháo binh. 
Lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan chuẩn bị tấn công ở Aleppo
Lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan chuẩn bị tấn công ở Aleppo

Tình hình chiến trường phía tây nam thành phố Aleppo đáng báo động, các tổ chức khủng bố tập trung một cụm binh lực khoảng 7.000 tay súng trong tuần qua với xe tăng, xe chiến đấu bộ binh BMP, pháo binh và xe có gắn vũ khí hạng nặng.

Cũng theo tướng Sergei Rudskoy, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng không quân Nga – Syria trong 4 ngày qua tiêu diệt hơn 1000 tay súng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường thành phố Aleppo.

Tướng Rudskoy đưa ra tuyên bố này trong thông báo chính thức về thỏa thuận ngừng bắn ngày nhân đạo, bắt đầu vào thứ sáu này trong các khu phố phía đông Aleppo.

Bộ Quốc phòng Syria đã ước tính tương tự về con số chiến binh thánh chiến ở Aleppo. Nhưng lực lượng Hồi giáo cực đoan không xác nhận con số này. 

NT