Nga lại phóng "thần chết" Kalibr tấn công IS tại Syria

VietTimes -- Các chiến hạm Đô đốc Essen, Đô đốc Grigorovich và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga đã thực hiện 6 cuộc phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các cứ điểm của IS tại Syria, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Tàu chiến của Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tấn công mục tiêu phiến quân tại Syria

Tàu chiến của Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tấn công mục tiêu phiến quân tại Syria

"Từ phía đông Địa Trung Hải các chiến hạm Admiral Essen, Admiral Grigorovich và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga đã tiến hành 6 cuộc phóng tên lửa hành trình Kalibr vào mục tiêu là căn cứ của nhóm khủng bố IS ở Syria. Tàu ngầm Krasnodar đã phóng tên lửa hành trình này từ dưới nước", tuyên bố cho hay.

Đòn tấn công sấm sét này đã triệt hạ các trung tâm chỉ huy và làm nổ tung khu kho chứa vũ khí lớn đạn của IS ở tỉnh Hama.

"Qua các kênh tương tác, Bộ Tư lệnh của Thổ Nhĩ Kỳ và Israel đã được thông báo kịp thời về các vụ phóng tên lửa này", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Đây không phải là lần đầu Nga phô diễn sức mạnh của Kalibr ở Syria. Lần gần đây nhất là ngày 31/5, khi đó các chiến hạm Nga giáng đòn tên lửa tấn công mục tiêu cứ điểm của quân khủng bố IS trong khu vực Palmyra.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm