“Hổ Syria” chủ công đánh bại IS, giải phóng khu phi quân sự Cao nguyên Golan

VietTimes -- Lần đầu tiên kể từ năm 2014, toàn bộ ranh giới phi quân sự giữa Syria với Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng được tuyên bố là không còn các tay súng Hồi giáo cực đoan và IS sau khi các đơn vị quân đội Syria giải phóng những trạm kiểm soát biên giới cuối cùng từ các tay súng khủng bố.
Quân đội Syria giành quyền kiểm soát khu phi quân sự Cao nguyên Golan. Bản đồ Masdar News
Quân đội Syria giành quyền kiểm soát khu phi quân sự Cao nguyên Golan. Bản đồ Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Daraa cho biết, các đơn vị tấn công của sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria giành được các trạm kiểm soát biên giới của IS chiều ngày 30.07.2018, sau một trận chiến khốc liệt với các tay súng khủng bố IS thuộc nhóm Jaysh Khaled bin Walid.

Cũng trong chiều ngày 30.07.2018, trong khu vực thị trấn Shajarah, trung đoàn Taha thuộc lữ đoàn Al-Zeir, sư đoàn Tiger hoàn toàn áp đảo những tay súng khủng bố còn lại tại thị trấn trọng điểm này, giải phóng hoàn toàn thị trấn.

Giải phóng được đường ranh giới phi quân sự trên cao nguyên Golan và thị trấn chiến lược Shajarah, quân đội Syria đang bao vây nhóm IS “Walal Jalh Khaled bin” trong khu vực  50 km vuông ở Daraa.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, sư đoàn cơ giới số 4 giải phóng vùng ranh giới phi quân sự với cao nguyên Golan. Video truyền thông quân đội Syria.