Nga càn quét, quân đội Syria tốc chiến giải phóng liền 3 tỉnh

VietTimes -- Với sự hỗ trợ của lực lượng không quân vũ trụ Nga (VKS), Damascus nắm quyền kiểm soát tỉnh Es-Suwayda, Daraa và Quneitra, chỉ huy Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga Sergei Rudskoy cho biết tại buổi họp báo.
Quân đội Syria liên tiếp giành chiến thắng, giành lại nhiều khu vực lãnh thổ quan trọng
Quân đội Syria liên tiếp giành chiến thắng, giành lại nhiều khu vực lãnh thổ quan trọng

"Trong quá trình hoạt động, được hỗ trợ bởi VKS Nga, lực lượng vũ trang Syria đã tiêu diệt hoàn toàn các băng nhóm IS và Jabhat en-Nusra, nắm quyền kiểm soát các tỉnh Es-Suwayda, Daraa và Quneitra", tướng Sergei Rudskoy nói.

Các đơn vị vũ trang của tướng Hassan Suhel và các đơn vị Sư đoàn thiết giáp 4 quân đội Nga đã phá hủy thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố IS ở phía Tây tỉnh Quneitra trong các khu vực Qusayr, El-Qui và El Garga, ông Rudskoy cho biết tại cuộc họp báo.

Tướng Rudskoy nói thêm rằng do kết quả hoạt động ở phía tây nam Syria, Damascus đã kiểm soát 146 khu định cư, trong số đó 50 khu dân cư chuyển sang phía chính quyền Syria một cách hòa bình thông qua đàm phán.

Đại diện của Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết, trong tiến bộ nhanh chóng của quân đội Syria và lực lượng dân quân trong khu vực tăng cường chiến binh ở Qusayr, hơn 160 thành viên các băng nhóm IS đã bị bao vây và đầu hàng.

Không quân Nga cùng với quân đội chính phủ Syria đã giải phóng khu vực phi leo thang tại miền Nam Syria khỏi các chiến binh và tiến vào biên giới Syria-Jordan, ông Rudskoy nói.