Nga bàn giao cho Việt Nam hệ thống GIS dành cho tên lửa Bastion

Horizon có đặc điểm ưu việt là khả năng cho tốc độ cao, chất lượng thông tin và xử lý khối lượng lớn dữ liệu bản đồ. Theo chuyên gia, hiện chưa có hệ thống nào trên thế giới có thể vượt mặt Horizon.

Nga bàn giao cho Việt Nam hệ thống GIS dành cho tên lửa Bastion

Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn tin từ Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự cho biết Nga đã cung cấp cho Việt Nam hệ thống thông tin địa lý (GIS) Horizon dành cho tổ hợp tên lửa ven biển Bastion.

"Chúng tôi đã cung cấp hệ thống Horizon cho Việt Nam. Hệ thống này được thiết kế cho tổ hợp tên lửa ven biển Bastion, tổ hợp trinh sát không phận và tổ hợp trinh sát ven bờ Monolith-B”, nguồn tin trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật-quân sự cho biết.

Horizon do Viện nghiên cứu thiết kế thiết bị tự động phát triển. Hệ thống này lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm MILEX-2014.

Horizon có đặc điểm ưu việt là khả năng cho tốc độ cao, chất lượng thông tin và xử lý khối lượng lớn dữ liệu bản đồ.

Các chuyên gia quân sự đánh giá hệ thống Horizon hiện nay là tối ưu nhất, chưa có hệ thống nào có thể “vượt mặt” được nó.

Tổ hợp Bastion được trang bị tên lửa diệt hạm Yakhont và được thiết kế để tiêu diệt các loại tàu nổi khác nhau, tiêu diệt cả các mục tiêu đơn lẻ cũng như các binh đoàn đổ bộ, các nhóm tấn công và các đoàn xe hộ tống.

Ngoài ra, Bastion cũng có thể đánh trúng các mục tiêu trên bộ. Hệ thống thông tin tình báo Monolith-B được thiết kế để phát hiện và theo dõi các mục tiêu trên không và trên biển.

Theo: InfoNet