Navigos Search tham gia "luyện" kỹ năng mềm cho sinh viên

VietTimes -- Công ty Tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao Navigos Search sẽ cung cấp các chương trình đào tạo kỹ năng mềm như: kỹ năng viết Hồ sơ xin việc, kỹ năng trả lời phỏng vấn tuyển dụng... cho sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.
Navigos Search sẽ đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên Cao đẳng Cơ điện Hà Nội - Ảnh 1

Dự kiến, các khóa đào tạo đối với sinh viên Cao đẳng Cơ điện Hà Nội sẽ được tiến hành trong quý I/2018 để hỗ trợ cho các sinh viên sắp tốt nghiệp của trường trong năm nay.

Công ty Tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao Navigos Search và Cao đẳng Cơ điện Hà Nội vừa chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác đào tạo kỹ năng mềm cho giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Cụ thể, hợp tác mới được 2 đơn vị ký kết sẽ mang đến những chương trình đào tạo hữu ích cho các em sinh viên như kỹ năng viết Hồ sơ xin việc, kỹ năng trả lời trong một cuộc phỏng vấn tuyển dụng... Đối với các giảng viên, Navigos Search sẽ cung cấp thêm một khóa đào tạo riêng về những kỹ năng nói trên để giảng viên của trường có thể tiếp tục đào tạo cho các em sinh viên ở các khóa tiếp theo.

Dự kiến, các khóa đào tạo đối với sinh viên sẽ được tiến hành trong quý I/2018 để hỗ trợ cho các sinh viên sắp tốt nghiệp của trường trong năm nay. Các chương trình đào tạo này sẽ do các chuyên gia tư vấn tuyển dụng giàu kinh nghiệm của Navigos Search thực hiện.

Đại diện Navigos Search khẳng định, với mong muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam, trong nhiều năm qua, Công ty đã luôn nỗ lực mang đến những hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) thiết thực và chất lượng hướng đến đối tượng nguồn nhân lực trẻ.

Bên cạnh việc tiếp tục đào tạo, hướng dẫn sinh viên của các trường đại học tại Hà Nội và TP.HCM, trong năm 2018, Navigos Search sẽ bắt đầu hướng đến việc đào tạo cho các sinh viên của các trường cao đẳng dạy nghề, trong đó Cao đẳng Cơ điện Hà Nội là trường cao đẳng đầu tiên mà Navigos Search hợp tác đào tạo trong năm nay. Hoạt động này nằm trong chiến lược thể hiện trách nhiệm xã hội của Navigos Search trong năm 2018 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường chinh phục nhà tuyển dụng để có được những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Chia sẻ tại lễ ký hợp tác, bà Nguyễn Phương Mai - Giám đốc điều hành, Navigos Search cho biết, nhận thấy chất lượng của nhân sự người Việt, kể cả cấp trung và cấp cao vẫn còn một số hạn chế nhất định, Navigos Search mong muốn có thể góp phần nâng cao chất lượng của người lao động thông qua những buổi đào tạo, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết và cung cấp các thông tin cập nhật về thị trường lao động nhằm giúp cho các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có được kỹ năng và tâm thế tốt nhất trước khi gia nhập vào thị trường lao động.

"Việc chọn đào tạo cho sinh viên trường Cao đẳng là một hướng đi mới của chúng tôi nhằm tạo ra các cơ hội bình đẳng về việc được tiếp cận với các kỹ năng mềm giữa sinh viên trường Đại học và sinh viên trường Cao đẳng”, bà Phương Mai nói.

Phát biểu tại sự kiện, bày tỏ sự tin tưởng hợp tác với Navigos Search sẽ mang đến giá trị to lớn cho sinh viên nhà trường, giúp đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên, ông Đồng Văn Ngọc - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội chia sẻ: “Tôi tin rằng hợp tác với Các em sinh viên sẽ tự tin khi ứng tuyển vào những doanh nghiệp lớn với môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp. Đồng thời, giảng viên của nhà trường sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng để thiết kế các hoạt động chất lượng hơn khi giảng dạy kỹ năng mềm cho sinh viên”.