Nam công nhân sốt cao nhiều ngày ở Gia Lâm âm tính với virus SARS-CoV-2

VietTimes -- Chiều nay (2/5), ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội - cho biết, trường hợp nam công nhân sốt cao nhiều ngày đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy

Theo ông Khổng Minh Tuấn, nam công nhân ở quê Nghệ An trú tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội, bị sốt cao đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR. Hiện, trường hợp này đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ông Tuấn cho hay, với kết quả xác định âm tính với virus SARS-CoV-2 thì những người tiếp xúc với nam công nhân không phải tiến hành cách ly theo khuyến cáo.

Trước đó, lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm cho biết, một trường hợp ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội bị sốt cao đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sau khi phát hiện trường hợp này, cơ quan chức năng của huyện Gia Lâm đã cách ly tạm thời, khoanh vùng nơi nam công nhân thuê trọ, các hộ dân xung quanh. Tổng cộng có khoảng 120 hộ gia đình với khoảng gần 600 người dân tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm được cách ly tạm thời.

Ông Đinh Văn Giảng - Chủ tịch UBND xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm cho biết, khi phát hiện trường hợp sốt cao, test nhanh nghi mắc COVID-19, xã đã thực hiện các biện pháp cần thiết, đưa trường hợp này tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiến hành xét nghiệm. 

"Cơ quan chức năng vừa thông báo người này âm tính với SARS-CoV-2" -  ông Giảng nói. Do đó, chiều nay xã sẽ chờ chỉ đạo từ quận để tiến hành gỡ bỏ cách ly được thiết lập trong buổi sáng.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm