Nếu cấy virus cho kết quả âm tính, bệnh nhân 161 sẽ được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị

VietTimes -- Sáng nay (2/5), Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, nếu cấy virus cho kết quả âm tính thì bệnh nhân 161 mắc COVID-19 sẽ được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy

Thông tin về tình trạng sức khỏe của 3 bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng (bệnh nhân 19,91,161), Tiểu ban Điều trị cho hay bệnh nhân 19 và bệnh nhân 161 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh hiện đều không sốt, đang tập cai thở máy, tập phục hồi chức năng.

Bệnh nhân 161 có chức năng tim mạch, huyết áp bình thường. Qua hội chẩn chuyên môn, các thành viên Hội đồng nhấn mạnh nếu cấy virus cho kết quả âm tính thì có thể chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị phục hồi tai biến mạch máu não.

Đến chiều ngày 1/5, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 161 đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 19 huyết áp đã ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều. Ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết. Trong số các bệnh nhân nặng, bệnh nhân này hiện đang có số ngày điều trị lâu nhất (gần 2 tháng).

Bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, không tràn dịch màng phổi.