Mỹ và Nhật Bản sắp “đại chiến robot”, trực tiếp trên Twitch

Trận đấu sẽ được stream trên trang Twitch vào lúc 7 giờ tối ngày 17/10 (theo giờ Mỹ), tức 9 giờ sáng ngày 18/10 theo giờ Việt Nam.

Một robot của Mỹ

Một robot của Mỹ

Trong chúng ta, hẳn ai cũng mong chờ từ rất lâu để được xem một trận đại chiến thực sự giữa những con robot khổng lồ - một trận chiến vốn chỉ xảy ra trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Và theo TheVerge thì vào tuần tới, khán giả toàn thế giới sẽ có cơ hội chứng kiến trận đại chiến mãn nhãn này giữa hai cường quốc khoa học - công nghệ trên thế giới là Mỹ và Nhật Bản.

Vào tháng 7/2015, một nhóm kỹ sư đến từ Mỹ (thuộc tập đoàn MegaBots) đã gởi lời thách đấu một trận chiến robot đến nhóm đối thủ đến từ Nhật Bản (thuộc tập đoàn Công nghiệp nặng Suidobashi). Tuy nhiên, do những khó khăn trong việc tìm địa điểm, cũng như quá trình nâng cấp robot, nên trận đấu này đã bị trì hoãn đến tận 2 năm. Vào thứ ba tuần tới, ngày 17/10, lúc 7 giờ tối (giờ Mỹ, tức thứ tư, ngày 18/10, 9 giờ sáng theo giờ Việt Nam), trận đấu sẽ được phát trực tiếp trên mạng xã hội Twitch!

Mỹ và Nhật Bản sắp “đại chiến robot”, trực tiếp trên Twitch ảnh 1

Nói cho đúng thì trận đấu này không phải là truyền hình trực tiếp. Trong một bản thông cáo báo chí, tập đoàn MegaBots đã cho biết trận đấu diễn ra qua nhiều vòng, và để tạo điều kiện cho hai đội có thời gian sửa chữa các robot của họ thì các vòng đấu này sẽ được kéo dài ra nhiều ngày. Điều này dẫn đến việc trận đấu không thể được truyền hình trực tiếp như những trận bóng đá thông thuường.

Địa điểm diễn ra trận đấu là một nhà máy thép bỏ hoang ở Nhật Bản, và không có khán giả nào chứng kiến ngoại trừ các kỹ sư của hai đội. Bình luận viên nổi tiếng của MMA Mike Goldberg và chuyên gia robot Saura Naderi là những người tường thuật sự kiện này.

Mỹ và Nhật Bản sắp “đại chiến robot”, trực tiếp trên Twitch ảnh 2

Mỹ và Nhật Bản sắp “đại chiến robot”, trực tiếp trên Twitch ảnh 3

Gui Cavalcanti đến từ tập đoàn MegaBots giải thích rằng trận đại chiến này được tổ chức dưới hình thức knockout và không có hệ thống tính điểm. Robot chiến thắng sẽ phải hạ gục hoặc làm cho đối phương không hoạt động được nữa (hoặc làm đối phương chấp nhận đầu hàng), bằng cách tận dụng cân nặng, năng lượng, kích cỡ, và các loại vũ khí khác nhau. Ông cũng cho biết các loại vũ khí được trang bị cho robot không phải đến mức có thể chém xuyên kim loại, mà đơn giản chỉ là gây nên những thiệt hại lên robot đối thủ.

Tất nhiên, nếu bạn đang hào hứng nghĩ rằng đây là một trận chiến kinh điển như trong Pacific Rim hay Transformers thì có lẽ sẽ thất vọng một chút. Với công nghệ hiện tại, các robot Eagle Prime của MegaBots và Kuratas của Suidobashi đều là những con robot to "vật vã" (cao lần lượt 16 và 13 feet, tương đương 4,8 và 3,9 m), nhưng chúng đều khá chậm chạp và tính di động không cao. Do đó, trận chiến giữa chúng đơn giản chỉ là những màn húc, đụng, ủi nhau cho tới khi một trong hai "gục ngã".

Mỹ và Nhật Bản sắp “đại chiến robot”, trực tiếp trên Twitch ảnh 4

Dù sao đi nữa, mới chỉ nhìn thấy chiếc máy cưa hàng khủng trên cánh tay con robot trong hình trên, có lẽ ai trong chúng ta cũng bắt đầu thấy háo hức ngóng màn đại chiến hấp dẫn này rồi!

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-khoa-hoc-cong-nghe/-/view_content/content/2298574/my-va-nhat-ban-sap-dai-chien-robot-truc-tiep-tren-twitch