Mỹ tuyên bố cần thiết phải tiếp tục “che ô hạt nhân” cho Hàn Quốc

VietTimes -- Tư lệnh quân đội Mỹ ở Hàn Quốc hôm 19/4 đã tuyên bố rằng Mỹ cần thiết phải tiếp tục cung cấp "ô hạt nhân" đối với Hàn Quốc.

Tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc

Tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc

Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin cho biết,  không quân của Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận thường kỳ kéo dài 2tuần mang tên Max Thunder.

Cuộc tập trận Max Thunder đã bắt đầu từ ngày 15/4 và được xem như một trong những hoạt động nhằm chuẩn bị đối phó với các hành động khiêu khích có thể đến bất ngờ từ Bắc Triều Tiên.

Cuộc tập trận lần này có sự góp mặt của hơn 100 máy bay của cả hai nước, cùng với 1.200 binh sỹ Mỹ và khoảng 600 binh sỹ Hàn Quốc.

Trung tướng Không quân Mỹ Terrence J. O’Shaughnessy cho hay, các máy bay quân sự của Mỹ từ khắp Thái Bình Dương tới Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận và điều này cho thấy những khả năng Mỹ có thể mang lại cho mối quan hệ đồng minh với Hàn Quốc.

Quân đội MỹQuân đội Mỹ

Trong một động thái khác, Tư lệnh quân đội Mỹ ở Hàn Quốc hôm 19/4 đã tuyên bố rằng Mỹ cần thiết phải tiếp tục cung cấp "ô hạt nhân" đối với Hàn Quốc khi nước này đang bị đe doạ bởi những lời đe doạ từ Bắc Triều Tiên.

Lê Dũng