Mỹ tin rằng hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống IS rất quan trọng

Mỹ tin rằng, trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS,) việc hợp tác với Nga là rất quan trọng - Đại diện thường trực của Mỹ tại Liên hợp quốc, bà Nikki Haley cho biết.
Bà Nikki Haley - Đại diện thường trực của Mỹ tại Liên hợp quốc
Bà Nikki Haley - Đại diện thường trực của Mỹ tại Liên hợp quốc

Theo bà Haley với sự xuất hiện của chính quyền mới ở Mỹ, Washington và Matxcơva đang thực hiện việc kiểm tra và cố gắng tìm hiểu cách tốt để làm việc với nhau.

"Tôi nghĩ, hiện nay chúng tôi cần phải làm bước tiếp và tìm hiểu những lĩnh vực chúng tôi có thể hay không thể làm việc với họ (Nga)", bà Haley nhấn mạnh khi đáp trả câu hỏi phóng viên kênh truyền hình ABC.

"Nhưng có một điều rất quan trọng, chúng tôi cần phải hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)", bà Haley tuyên bố.

Bà Nimrata "Nikki" Haley, sinh năm 1972 là Đại diện Thường trực thứ 29 của Mỹ tại Liên hợp quốc. Trước đó bà là Thống đốc thứ 116 của bang Nam Carolina. Năm 2016 bà lọt vào danh sách “100 Phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất” của tạp chí Times.

Ngày 12/4, sau khi Nga ngăn cản dự thảo Nghị quyết lên án vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại Khan Shaykhun (Syria), bà lên án Nga và nói: “Chúng ta cần thấy Nga lựa chọn đứng về phía Thế giới văn minh để chấm dứt chế độ Assad, một chế độ tiến hành khủng bố tàn bạo chính người dân của mình”.