Mỹ: Sân bay náo loạn vì gói đồ ‘khả nghi’ của gia đình người Việt

Một túi hành lý ‘khả nghi’ của một gia đình Việt Nam đã gây náo loạn sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson thuộc bang Atlanta ở Mỹ, khi giới hữu trách phát lệnh di tản khỏi ga nội địa của phi trường này hôm 23/3.
Cảnh sát canh gác tại phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson thuộc bang Atlanta, Mỹ
Cảnh sát canh gác tại phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson thuộc bang Atlanta, Mỹ

Lệnh di tản được phát đi ngay khi sau túi hành lý vửa kể thu hút sự chú ý của một chú chó nghiệp vụ được huấn luyện để phát hiện chất gây nổ. Các video đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy nhiều người hoảng loạn bỏ chạy, chen chúc nhau để cố thoát ra khỏi nhà ga.

Giới chức sân bay cho biết vì cẩn trọng, họ đã di tản hành khách khỏi ga nội địa để điều tra một túi hành lý khả nghi. Sau ít phút, sân bay đã thông báo mọi hoạt động trở lại bình thường và hành khách có thể quay trở lại.

Một số người còn đăng tải trên mạng xã hội là có xả súng, nhưng cảnh sát Atlanta bác bỏ tin này, xác nhận: “Không có xả súng tại phi trường. Một túi hành lý khả nghi đã được điều tra xong. Mọi chuyện đều ổn”. Nhà chức trách cho biết túi hành lý chứa một số lọ đựng dầu và gia vị là của một gia đình người Việt Nam.

Sự kiện xảy ra vào lúc Thị trưởng Kasim Reed vừa thông báo tăng cường các biện pháp an ninh tại sân bay và các địa điểm khác sau vụ tấn công khủng bố gây chết chóc tại Brussels, Bỉ.

Vụ tấn công khủng bố tại sân bay ở Brussels, Bỉ, hôm 22/3 đã giết chết ít nhất 11 người và làm nhiều người bị thương. Một vụ tấn công khác xảy ra ngay sau đó ở một ga tàu điện ngầm cách đó không xa khiến 20 người khác thiệt mạng. Nhóm khủng bố IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công trên.

Theo USA Today, WLTX.com