Muốn nổi bật trên TV, người đàn ông Nhật Bản đã thực hiện một “kế hoạch” không tưởng

VietTimes -- Người đàn ông này có tên Kiyoshi Shibamura, 41 tuổi, là một fan hâm mộ nhiệt thành của câu lạc bộ bóng chày Orix Buffaloes đến từ thành phố Osaka của Nhật Bản.
Người đàn ông thể hiện tình yêu với CLB mình yêu thích bằng một cách chẳng giống ai (Ảnh: wgbieber/Pixabay)
Người đàn ông thể hiện tình yêu với CLB mình yêu thích bằng một cách chẳng giống ai (Ảnh: wgbieber/Pixabay)

Một người đàn ông Nhật Bản đang phải đối mặt với cáo buộc nghiêm trọng vì hành vi gây tổn thất tài chính nghiêm trọng cho câu lạc bộ bóng chày mà anh ta yêu thích. Cụ thể người đàn ông này đã đặt hết toàn bộ 1.900 chỗ ngồi trên khán đài sân vận động và sau đó hủy gần như toàn bộ số vé. Lý giải cho việc làm này, người đàn ông này chia sẻ anh muốn có nhiều không gian hơn khi xem đội bóng mình thích thi đấu cũng như được nổi bật trên TV.

Người đàn ông này có tên Kiyoshi Shibamura, 41 tuổi, là một fan hâm mộ nhiệt thành của câu lạc bộ bóng chày Orix Buffaloes đến từ thành phố Osaka của Nhật Bản. Để làm được "phi vụ" này, anh ta đã phải tạo ra 1.873 tài khoản ảo để đặt vé online. Sau đó, anh ta đã hủy bỏ tất cả số vé mình đặt và chỉ để lại 1 vé duy nhất cho riêng mình.

Xem trận đấu qua màn hình sẽ thấy rõ được những khoảng trống trên khán đài (Ảnh: Photo: SoraNews24)
Xem trận đấu qua màn hình sẽ thấy rõ được những khoảng trống trên khán đài (Ảnh: Photo: SoraNews24)

Có 1.873 ghế trống trong trận đấu trên sân nhà không phải là điều gì quá đặc biệt với câu lạc bộ bóng chày Orix Buffaloes bởi đây là một câu lạc bộ xếp hạng thấp và có rất ít người hâm mộ. Tuy nhiên trận đấu mà Kiyoshi Shibamura đặt vé lại là một trong những trận đấu cuối cùng mùa giải và cũng là trận đấu quan trọng để biết được nhà vô địch năm nay nên giá vé sẽ đắt hơn thường ngày. 

Việc làm của Kiyoshi Shibamura đã khiến cho Orix Buffaloes thông báo thiệt hại lên tới 105.000 USD, đây là một số tiền lớn đối với một câu lạc bộ nhỏ như Orix Buffaloes. Chính vì vậy một cuộc điều tra đã được thực hiện ngay sau đó.

Khi xem lại trận đấu đó qua màn ảnh, có thể dễ dàng phát hiện một khoảng ghế trống rất đáng ngờ trên khán đài. Câu lạc bộ đã nhanh chóng xác định người người ở vị trí đó là Kiyoshi Shibamura, bằng chứng rất rõ ràng và Shibamura không thể chối cái nó.

Shibamura nói với cảnh sát :" Tôi muốn xem trận đấu đó một cách thoải mái mà không có người nào khác ở xung quanh. Tôi muốn được nổi bật trên TV." Không rõ Shibamura có phải đối mặt với án tù hay không, tuy nhiên xét về mục đích thì Shibaruma đã thỏa mãn những gì anh mong muốn.