Mức giá thuê iPhone theo dịch vụ mới từ Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Người dùng sớm có thể bỏ ra 50 USD/tháng (khoảng 1,14 triêu đồng) để thuê mẫu iPhone mới nhất từ nhà Táo
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Vài ngày trước, có thông tin cho rằng Apple đang xem xét phát triển một chương trình đăng ký phần cứng hàng tháng cho phép người dùng có thể thuê các thiết bị đến từ nhà Táo. Tin đồn này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2019 khi CNBC báo cáo rằng các nhà đầu tư muốn Apple thực hiện chương trình này. Mới đây, Mark Gurman của Bloomberg đã chia sẻ thêm về dịch vụ này trên.

Apple hiện đã có chương trình Nâng cấp iPhone cho phép trả góp điện thoại trong vòng 24 tháng. Sau khi người dùng hoàn tất các khoản thanh toán, điện thoại sẽ trở thành của họ. Tuy nhiên, dịch vụ đăng ký phần cứng mới này sẽ cho phép người dùng thuê iPhone thay vì phải trả góp như thước, sau khi kết thúc thời hạn thuên người dùng sẽ phải trả lại thiết bị cho Apple.

Theo đó, dưới đây là mức giá dự kiến mà người thuê phải trải để trải nghiệm các mẫu iPhone mới nhất:

- iPhone 13: 35 USD/ tháng (khoảng 800.000 đồng/ tháng).

- iPhone 13 Pro: 45 USD/ tháng (khoảng 1 triệu đồng/ tháng).

- iPhone 13 Pro Max: 50 USD/ tháng (khoảng 1,14 triệu đồng/ tháng).

Chương trình cũng có thể bao gồm các dịch vụ khác như chương trình đăng ký dịch vụ Apple One và các gói hỗ trợ kỹ thuật AppleCare.

Theo báo cáo năm 2019, chương trình đăng ký thuê phần cứng có thể tạo ra doanh thu định kỳ cho Apple. Họ đã nghiên cứu trung bình một người dùng sẽ nâng cấp iPhone ba năm một lần, tức là họ chi khoảng 825 USD (khoảng 18,8 triệu đồng) mỗi ba năm để mua iPhone mới. Thế nhưng nếu sử dụng dịch vụ thuê iPhone thì người dùng sẽ phải trả tới 1.260 USD (35 USD x 26 tháng) cho 3 năm (khoảng 28,8 triệu đồng). Sau khi người dùng trả máy thì Apple sẽ tân trang và bán lại chiếc máy cho thuê ra thị trường.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này người dùng sẽ không phải trả trước một số tiền lớn và có thể dễ dàng nâng cấp lên các mẫu mới nhất hàng năm.

Theo Phone Arena chúng ta có thể mong đợi Apple sẽ chính thức công bố dịch vụ này vào cuối năm 2022.

Theo Phone Arena