Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla

Elon Musk muốn cách mạng hóa cách con người lái xe và đưa con người lên sao Hỏa. Đó là lý do lịch trình cả tuần của ông không có phút giây nào thừa thãi.
Elon Musk là nhà sáng lập Tesla và SpaceX
Elon Musk là nhà sáng lập Tesla và SpaceX

Elon Musk vô cùng bận rộn. Là nhà sáng lập Tesla và SpaceX, ông thường dành trọn vẹn một tuần làm việc tại cả hai công ty, chỉ ăn trưa trong 5 phút, bỏ qua các cuộc gọi để tập trung cho công việc. Không bất ngờ khi lịch trình một ngày của ông luôn dày đặc các sự kiện.

Dựa trên các bài phỏng vấn trước đây, Business Insider đã thu thập thông tin để hình dung ra một ngày làm việc bình thường của Musk. Chắc hẳn, doanh nhân này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên và thán phục:

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 1

CEO Tesla bắt đầu một ngày từ rất sớm, khoảng 7 giờ sáng. Trên một phiên hỏi đáp của diễn đàn Reddit, ông nói ông chỉ ngủ khoảng 6 tiếng.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 2

Musk thường bỏ bữa sáng. Thi thoảng, ông dành chút thời gian uống nhanh cốc café và ăn trứng tráng.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 3

Điều gì người đàn ông bận rộn này không tiếc thời gian cho nó? Chính là tắm. Ông từng nói trên Reddit rằng đây là thói quen quan trọng nhất hàng ngày của mình.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 4

Sau khi làm “thủ tục buổi sáng” xong xuôi, Musk lao vào lịch trình dày đặc và chia thời gian thành rất nhiều khoảng 5 phút. Doanh nhân nổi tiếng vì làm việc từ 85 đến 100 tiếng mỗi tuần, ông ước tính 80% thời gian dành cho kỹ thuật và thiết kế.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 5

Mỗi ngày của Musk đều khác nhau. Ông dành thứ Hai và thứ Sáu tại SpaceX ở Los Angeles. Thứ Ba, Tư, Năm, ông bay đến Bay Area để làm cho Tesla. Quartz ước tính trung bình ông dành 42 tiếng/tuần tại Tesla và 40 tiếng/tuần tại SpaceX. Ông cũng nói với Y Combinator là thường dành nửa ngày tại tổ chức trí tuệ nhân tạo phi lợi nhuận OpenAI.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 6

Vào cuối tuần, lịch của ông không cố định. Ngày chủ nhật, Musk thường đi du lịch hoặc ở tại biệt thự Bel Air. Vào thứ Bẩy, ông có thể làm việc tại SpaceX…

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 7

… hoặc dành thời gian cho 5 con trai nhỏ. Nói về những đứa con của mình, năm 2013, Musk tiết lộ: “Điều tôi phát hiện ra là vừa có thể chơi với chúng và xem email… Nếu không, tôi không thể hoàn thành công việc”.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 8

Đa nhiệm là một phần quan trọng trong chiến lược của Musk, do đó ông làm việc nhiều nhất có thể.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 9

Để giữ tập trung khi làm việc, Musk thường không nghe điện thoại. Ông cũng dùng một địa chỉ email ít người biết để tránh bị ngập trong thư rác.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 10

Musk không dành nhiều thời gian cho các bữa ăn. Ông thường ăn trưa trong lúc họp và quyết định “xử lý” chỉ trong 5 phút.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 11

Ông tiêu thụ phần lớn calore vào cuối ngày. “Các bữa tối doanh nghiệp có lẽ là nơi tôi ăn nhiều nhất”, ông trả lời Auto Bild.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 12

Nói đến ăn uống, một trong những thứ yêu thích nhất của ông là Diet Coke. CBS từng đưa tin ông thích ăn đồ ăn Pháp, thịt nướng và rượu whiskey.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 13

Để “giữ dáng”, Musk tập gym 1-2 lần/tuần.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 14

Dù bận rộn như vậy, ông vẫn có thời gian đọc sách. Một trong những cuốn yêu thích của ông là “Chúa tể những chiếc nhẫn”, sách tiểu sử của các vĩ nhân như Benjamin Franklin và Albert Einstein, một cuốn sách lịch sử 87 năm hiếm có về các nhà thám hiểm có tên “Twelve Againts the Gods”.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 15

Musk có thể là “mọt sách” nhưng cũng là "tay chơi". Một trong những “thành tích” của vị doanh nhân này là bữa tiệc sinh nhật tại lâu đài cổ của Anh, nơi biến thành một trò chơi trốn tìm lớn và mời người phóng dao đến để làm vỡ bóng mà ông kẹp giữa hai chân.

Một ngày “bận rộn đến từng giây” của Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla ảnh 16

Một ngày của ông thường kết thúc lúc 1 giờ sáng. Nó không có gì quá ngạc nhiên với một người đang bận rộn làm mọi thứ để cách mạng hóa cách chúng ta lái xe và gửi con người lên sao Hỏa.

Theo ICTNews (nguồn BI)
http://ictnews.vn/kinh-doanh/ho-so/mot-ngay-ban-ron-den-tung-phut-giay-cua-elon-musk-ong-chu-hang-xe-dien-tesla-154992.ict