Một mẫu iPhone cực hiếm từ 2006 đang được rao bán trên eBay, và đã vượt qua mức giá 13.000 USD

VietTimes -- Phần thú vị trong lịch sử Apple đang xuất hiện trên trang eBay. Một mẫu iPhone đời đầu được sản xuất thử nghiệm để kiểm tra trong nội bộ Apple đang được rao bán trên trang này. Hiện đã có người trả giá 13.000 USD cho chiếc iPhone cực hiếm này, nhưng chắc chắn đó chưa phải là mức giá cao nhất.
Nguyên mẫu iPhone cực hiếm này đang được rao bán trên eBay (Ảnh eBay)
Nguyên mẫu iPhone cực hiếm này đang được rao bán trên eBay (Ảnh eBay)

Một mẫu điện thoại đang được tài khoản có tên 321dady rao bán trên eBay là chiếc iPhone được sản xuất để thử nghiệm trong nội bộ Apple từ cuối năm 2006, trước khi mẫu iPhone đầu tiên được ông Steve Jobs công bố với thế giới năm 2007.

Những người yêu mến Apple đã trả giá cho mẫu điện thoại này 72 lần, hiện mức giá của chiếc điện thoại cực hiếm này đã vượt quá con số 13.000 USD hôm 29/8. Thời gian đấu giá cho mẫu điện thoại này là 10 ngày, vì thế, những ai yêu thích iPhone cổ vẫn còn cơ hội vài ngày nữa để tậu về cho mình trước khi phiên đấu giá đóng lại, và như thế, chắc chắn giá của nguyên mẫu iPhone này sẽ còn cao hơn nữa.

Thông tin sản phẩm cho thấy chiếc điện thoại này chạy Earthbound, một hệ điều hành nội bộ của Apple cho phép truy cập vào các công cụ thử nghiệm và phát triển như là Apple OS X - một hệ điều hành desktop. Khi chiếc iPhone đầu tiên được phát hành năm 2007, ông Steve Jobs cho biết nó chạy phiên bản OS X đầy đủ.

Một mẫu iPhone cực hiếm từ 2006 đang được rao bán trên eBay, và đã vượt qua mức giá 13.000 USD ảnh 1
 Ảnh eBay

Theo thông tin sản phẩm, đây là chiếc điện thoại được sản xuất thủ công, có phần cứng bên trong tùy chỉnh và nặng hơn chiếc iPhone thực tế khi được phát hành lần đầu. Thông tin sản phẩm này cũng cho biết đây là một nguyên mẫu “DVT”, hay còn gọi là một mẫu kiểm thử để xác minh thiết kế, nghĩa là chiếc điện thoại này được sản xuất trước khi được kiểm thử “PVT”, là giai đoạn kỹ thuật trước khi sản phẩm được sản xuất hàng loạt.

Theo thông tin sản phẩm, thì mẫu iPhone này trước đây đã được rao bán trên eBay năm 2015, khi đó, giá của chiếc điện thoại này lên đến 61.000 USD.

Tuy nhiên, lần rao bán đó trên eBay đã bị gỡ xuống, và thực tế, chiếc iPhone này đã được bán bằng kênh riêng với giá 8.000 USD, theo một chuyên gia về các loại điện thoại nguyên mẫu cho biết. “Vì thế, chắc chắn đây là một trong những nguyên mẫu iPhone cực hiếm”, ông nói thêm.

Các nguyên mẫu điện thoại của Apple thường nhận được sự quan tâm rất lớn của một số người yêu thích "Táo khuyết", đây là những người chuyên sưu tập các nguyên mẫu iPhone và các phần mềm không được công bố của Apple.

Theo các nhà sưu tập, khi kết thúc một dự án, các kỹ sư của Apple thường lấy các loại iPhone nguyên mẫu này làm quà lưu niệm, và một số nguyên mẫu đó đã được đưa ra thị trường.

Thông thường, Apple không công nhận những sản phẩm chưa được phát hành nhưng đã lỗi thời của họ trên thị trường, nếu như những sản phẩm này không được giao dịch trên các diễn đàn công khai như là Craigslist và eBay. Apple thường yêu cầu phải gỡ bỏ các bài đăng dạng này xuống khi các sản phẩm xuất hiện trên các website công cộng. Hầu hết các giao dịch mua bán những sản phẩm như vậy được thực hiện bằng các kênh riêng, các nhà sưu tập cho biết.

Một số hình ảnh về nguyên mẫu iPhone cực hiếm đang được rao bán trên eBay.

Một mẫu iPhone cực hiếm từ 2006 đang được rao bán trên eBay, và đã vượt qua mức giá 13.000 USD ảnh 2
Một mẫu iPhone cực hiếm từ 2006 đang được rao bán trên eBay, và đã vượt qua mức giá 13.000 USD ảnh 3
Một mẫu iPhone cực hiếm từ 2006 đang được rao bán trên eBay, và đã vượt qua mức giá 13.000 USD ảnh 4

Theo Business Insider