Mỗi ngày taxi Uber chuyển lợi nhuận 1 tỉ đồng về Hà Lan

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, có khoảng 4.000 taxi Uber hoạt động tại TP.HCM, hàng ngày đều chuyển khoảng 1 tỉ đồng lợi nhuận về công ty quản lý tại Hà Lan.
Mỗi ngày taxi Uber chuyển lợi nhuận 1 tỉ đồng về Hà Lan

Ông Lê Hoàng Minh - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, số tiền trên được trích từ 20% doanh thu của taxi Uber.

Đến nay doanh nghiệp taxi Uber tại Hà Lan vẫn không đăng hoạt động kinh kinh doanh vận tải bằng taxi tại TP, trong khi đó, doanh nghiệp taxi Uber tại VN chỉ đăng ký maketing tiếp thị cho taxi Uber.

Các sở, ngành đã đặt nhiều vấn đề chung quanh hoạt động taxi Uber chưa đúng pháp luật VN và đang góp ý để Sở GTVT báo cáo UBND TP về hoạt động của taxi Uber.

Trong khi đó, ông Tạ Long Hỷ - chủ tịch Hiệp hội taxi TP HCM cho biết taxi Uber hoạt động trái pháp luật tại VN và cạnh tranh bất hợp pháp với các doanh nghiệp taxi.

Trong thời gian qua Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản xử phạt khoảng 200 taxi Uber không có giấy phép kinh doanh và không có bảng hiệu, bộ đàm, phù hiệu taxi. Trước đó, đại diện Cục thuế TP HCM cho biết taxi Uber chưa kê khai thuế về hoạt động taxi tại TP.HCM.

Theo Tuổi trẻ