Mô tô dáng cổ Brixton BX, chất lượng vẫn là dấu hỏi

Brixton BX là lựa chọn duy nhất cho những người thích một chiếc Scrambler, Classic hay Café Racer chính hãng mà không muốn bỏ nhiều tiền nhưng liệu bạn có sẵn sàng chi 48 - 60 triệu đồng cho một thương hiệu mới, dính dáng nhiều tới Trung Quốc?
Có nên mua Brixton BX dáng cổ điển chất chơi?
Có nên mua Brixton BX dáng cổ điển chất chơi?

Như đã đề cập từ trước, Brixton là thương hiệu xe hai bánh giá rẻ mới gia nhập thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, xung quanh câu chuyện về nguồn gốc thương hiệu này vẫn còn nhiều tranh cãi, chất lượng, độ bền của xe cũng là một ẩn số. Nếu quá yêu thích kiểu dáng của xe thì dưới đây là những lưu ý bạn có thể tham khảo trước khi móc hầu bao.

Chất lượng hoàn thiện chưa cao là những gì người xem có thể thấy rõ khi mục sở thị xe Brixton tại triển lãm mô tô xe máy Việt Nam 2017. Dù sở hữu kích thước khá lớn nhưng trọng lượng xe khá nhẹ chỉ 128 kg, ngang bằng thậm chi nhẹ hơn một vài mẫu xe có kích thước nhỏ hơn. Quan sát kỹ có thể thấy các chi tiết nhỏ như kẹp phanh, lốp và nhiều chi tiết khác chất lượng hoàn thiện chưa cao, có phần rẻ tiền.

Mô tô dáng cổ Brixton BX, chất lượng vẫn là dấu hỏi ảnh 1

Một số chi tiết cơ khí của xe cho cảm giác không thực sự chắc chắn

Chưa rõ độ dày của khung thép ống nhưng phần gá động cơ, chân chống và các chi tiết cơ khí “lộ thiên” khác trông hơi mỏng, nhỏ khiến người xem có cảm giác không yên tâm. Việc này cũng không quá khó hiểu bởi thương hiệu xe Áo tham gia nhiều hơn vào khâu thiết kế, việc sản xuất đặt từ một nhà máy tại Trung Quốc. Hơn nữa, đây còn là một chiếc xe giá rẻ, đặt yếu tố tiết kiệm chi phí lên hàng đầu nhằm tạo lợi thế cạnh tranh.

Lý do kể trên cộng với yếu tố thương hiệu hoàn toàn mới, người dùng trông chờ hơn vào những bài đánh giá, trải nghiệm hay cảm nhận về xe Brixton BX sau một thời gian sử dụng. Bởi dù đắt dù rẻ, mua xe là để di chuyển nên nếu chất lượng, khả năng vận hành của xe về lâu về dài không đảm bảo sẽ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của chủ phương tiện.

Chưa kể tới những khó chịu, tốn kém về thời gian lẫn tiền bạc nếu như chẳng may xe hay hỏng vặt, trục trặc khi vận hành. Mua xe là để nó phục vụ mình chứ không phải mình phục vụ nó. Như đã nói ở trên, vấn đề này là điểm yếu của Brixton khi có tuổi đời khá non trẻ, mẫu xe mới chưa có nhiều đánh giá của người dùng đặc biệt là những cảm nhận sau 6 tháng hay 1 năm sử dụng.

Mô tô dáng cổ Brixton BX, chất lượng vẫn là dấu hỏi ảnh 2

Những thương hiệu xe dính dáng tới Trung Quốc thường bị lo ngại về độ bền, "lành" khi vận hành

Nếu như Brixton BX là “Honda BX” hay “Yamaha BX” thì mọi chuyện đã khác bởi chất lượng sản phẩm đã được đảm bảo sau nhiều năm hoạt động. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định mua Brixton BX như một phương tiện di chuyển chính thì hãy khoan. Nên tìm hiểu kỹ càng hơn trước khi quyết định móc hầu bao vì chiếc xe có thể theo bạn trên khắp nẻo đường trong nhiều năm.

Tuy nhiên, với những khách hàng cực kỳ yêu thích kiểu dáng của BX có nhu cầu mua thêm một chiếc xe chơi để dạo phố, loanh quanh cà phê, đi làm văn phòng thì Brixton là lựa chọn khá hợp lý. Tất nhiên, vẫn cần những trải nghiệm thực tế của bản thân trước khi xuống tiền bởi dù sao kiểu dáng vẫn chỉ là phụ, khả năng vận hành mới tạo nên giá trị của một chiếc xe, một phương tiện đúng nghĩa.

Theo Thanh niên

http://xe.thanhnien.vn/tin-tuc/mo-to-dang-co-brixton-bx-chat-luong-van-la-dau-hoi-12197.html