Mitsubishi Xpander vượt mặt đối thủ, bán chạy nhất Đông Nam Á

Nhờ kiểu dáng trẻ trung, thiết kế đầy cá tính cùng lợi thế cạnh tranh về giá bán đã giúp doanh số Mitsubishi Xpander liên tục gia tăng, vượt mặt “ông lớn” Toyota Innova để trở thành mẫu xe MPV bán chạy nhất Đông Nam Á.
Mẫu xe Mitsubishi Xpander bán chạy nhất Đông Nam Á sau 6 tháng đầu năm 2019. Ảnh PT.
Mẫu xe Mitsubishi Xpander bán chạy nhất Đông Nam Á sau 6 tháng đầu năm 2019. Ảnh PT.

Sau 2 năm được Mitsubishi tung ra thị trường, mẫu xe Xpander đang tạo bước đột phá cho riêng mình, đồng thời mang đến nhiều thay đổi trong phân khúc MPV đa dụng tại Đông Nam Á.

Sự thành công ngoài mong đợi về mặt doanh số, đã đưa Xpander trở thành dòng xe bán chạy nhất của Mitsubishi tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Không chỉ vậy mẫu xe này còn đe dọa đến ngôi vương “MPV bán chạy nhất thị trường” vốn do Toyota Innova nắm giữ trong nhiều năm qua.

Thiết kế nội thất rộng rãi và tiện nghi khiến Xpander được nhiều khách hàng lựa chọn. Ảnh PT ảnh 1
Thiết kế nội thất rộng rãi và tiện nghi khiến Xpander được nhiều khách hàng lựa chọn. Ảnh PT

Theo số liệu thống kê của Tạp chí Focus2move.com mới đây cho thấy, sau 6 tháng đầu năm 2019, đã có tổng cộng 57.462 xe Xpander được bán ra tại các quốc gia Đông Nam Á. 

Thành tích này, giúp Xpander chính thức vượt qua Innova để trở thành “ông vua mới” trong phân khúc MPV tại thị trường Đông Nam Á. Bởi cũng trong khoảng thời gian kể trên, Innova chỉ bán được tổng cộng 41.992 xe. Thậm chí, doanh số của Innova còn thấp hơn “người anh em” Toyota Avanza (đạt 47.290 xe).

Xpander có thiết kế mạnh mẽ và năng động. Ảnh PT ảnh 2
Xpander có thiết kế mạnh mẽ và năng động. Ảnh PT

Tại thị trường Đông Nam Á, xu hướng ưa chuộng những mẫu xe gia đình cỡ nhỏ, giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu, kiểu dáng thời trang, phá cách như Mitsubishi Xpander đang phổ biến. Thực tế, doanh số bán ra của Toyota Innova tại Đông Nam Á liên tục sụt giảm qua từng tháng, trong khi lượng đơn đặt hàng với Xpander ngày càng gia tăng.

Tại Thái Lan và Indonesia, Mitsubishi Xpander luôn góp mặt trong danh sách 10 ô tô bán chạy nhất.

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng thiết kế trẻ trung, dễ sử dụng cùng giá bán phù hợp là những thế mạnh mà giúp Xpander có thể tự tin cạnh tranh với “đàn anh” Innova có thiết kế rộng rãi hơn.

Theo Lao Động

https://laodong.vn/xe/mitsubishi-xpander-vuot-mat-doi-thu-ban-chay-nhat-dong-nam-a-755945.ldo