Minh Hằng phấn khích với “ông chủ nhỏ tuổi nhất Việt Nam”

VietTimes – Sếp nhí nhỏ tuổi nhất Kiddie Shark 2019 kinh doanh nước ép để thực hiện ước mơ trở thành… phi công khiến mentor Minh Hằng cực kỳ phấn khích.
Minh Hằng cực kỳ phấn khích với "ông chủ nhỏ tuổi nhất Việt Nam" - cậu bé Vũ Lâm mới chỉ 7 tuổi đã  khởi nghiệp
Minh Hằng cực kỳ phấn khích với "ông chủ nhỏ tuổi nhất Việt Nam" - cậu bé Vũ Lâm mới chỉ 7 tuổi đã khởi nghiệp

Được ba mẹ cho 10 ngàn tiêu vặt, sếp nhí nhỏ tuổi nhất Kiddie Shark không chịu mà tự start-up bán nước ép trái cây.

Cậu bé Vũ Lâm (7 tuổi) là điểm nhấn của tập 8 Kiddie Shark sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh dễ thương và sự hồn nhiên đúng như lứa tuổi. Được ba mẹ ủng hộ, sếp nhí 7 tuổi tự nhận là ‘ông chủ nhỏ tuổi nhất Việt Nam’ khi đã sở hữu thương hiệu nước ép Gugu Shop được 2 tháng nay. Đến tham gia Kiddie Shark, bé Vũ Lâm gọi vốn 180 triệu đồng để mở rộng hệ thống Gugu team bán nước ép tươi khắp Sài Gòn. 

Giải thích lý do bán nước ép trái cây, sếp nhí Vũ Lâm cho biết: “Ba mẹ cho con 10 ngàn mỗi ngày nhưng con thấy điều đó không hợp lý lắm, nên con nghĩ ra một ý tưởng là bán nước ép vì nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe”.

Mà thuyết trình hiệu quả của bé Vũ Lâm
Mà thuyết trình hiệu quả của bé Vũ Lâm 7 tuổi khởi nghiệp bán nước ép trái cây 

Nhưng nguyên do sâu xa thực sự là thế này, Vũ Lâm cởi chiếc áo gi-le để lộ áo phi công nhí bên trong, đặt tay lên ngực trái, tự tin nói: “Bán nước ép trái cây không phải vì con thích đâu mà vì con phải tiết kiệm tiền để đóng học phí học phi công, đây mới thực sự là ước mơ của con”. 

Tuyên bố hùng hồn và dứt khoát nhưng không kém phần đáng yêu, hồn nhiên, cậu bé Vũ Lâm khiến cho các cô cố vấn Đoan Trang, Midu, Minh Hằng phấn khích. Lần đầu ngồi ghế cố vấn cho sếp nhí, Minh Hằng không giấu được cảm xúc, la lên: “Trời ơi, con cởi áo ra là làm cô hết hồn luôn”. 

MInh Hằng lần đầu làm mentor ở Kiddie Shark
MInh Hằng lần đầu làm mentor ở Kiddie Shark 
Dàn mentor Kiddie Shark: Minh Hằng, Midi, ca sĩ Đoan Trang
Dàn mentor Kiddie Shark: Minh Hằng, Midi, ca sĩ Đoan Trang 
 

Nguyễn Phạm Quỳnh Hương có niềm đam mê với loại côn trùng mà nghe tên ai cũng ghét – ruồi lính đen. Tuy nhiên, con vật này không hề mất vệ sinh như các loài ruồi khác, ngược lại còn có nhiều tác dụng rất tốt cho môi trường.

Tham gia gọi vốn tại Kiddie Shark, sếp nhí Quỳnh Hương như mang đến lớp phổ cập kiến thức sinh học cho dàn mentor Đoan Trang, Midu, Minh Hằng và cô host Sam về loài ruồi lính đen. 

Quỳnh Hương giải thích về tác dụng tích cực đến môi trường của ruồi lính đen như xử lý rác thải, làm phân bón cho cây, làm thức ăn chăn nuôi, nguồn đạm bền vững khiến cho các cố vấn há hốc miệng ngạc nhiên khi lần đầu tiên nghe tên một loài ruồi mà lại tốt cho môi trường sống đến vậy. 

Quỳnh Hương thuyết trình say sưa về loài ruồi lính đen
Quỳnh Hương thuyết trình say sưa về loài ruồi lính đen 
Quỳnh Hương giải thích về tác dụng tích cực đến môi trường của ruồi lính đen như xử lý rác thải...
Quỳnh Hương giải thích về tác dụng tích cực đến môi trường của ruồi lính đen như xử lý rác thải...

Phần thương thảo để thuyết phục được ban cố vấn đồng lòng gõ búa cho sếp nhí Quỳnh Hương được gặp nhà đầu tư của Quỹ Tài năng Khởi nghiệp Apax Leaders gặp trở ngại tại cố vấn Đoan Trang – người giữ chiếc búa quyền lực trong tập 8.

Như một cách dụ dỗ cố vấn Đoan Trang gõ búa, sếp nhí lém lỉnh: “Con muốn nói với cô một điều là, nếu cô gõ búa, con sẽ mời cô làm gương mặt đại diện”.

Trải qua 2/3 chặng đường, Kiddie Shark đã trở thành một chương trình giải trí – giáo dục quen thuộc vào cuối tuần của khán giả nhí và cả các bậc phụ huynh. 

Các mentor: MInh Hằng, Midu, Xuân Bắc và host Sam ngạc nhiên trước khả năng thể hiện của các bé
Các mentor: MInh Hằng, Midu, Xuân Bắc và host Sam ngạc nhiên trước khả năng thể hiện của các bé 
 

Kiddie Shark là chương trình khởi nghiệp đầu tiên cho trẻ em, khuyến khích các con sáng tạo và mạnh dạn biến ước mơ thành hiện thực. Thông qua đó, các bậc phụ huynh sẽ có tư duy và phương cách giáo dục con hiện đại hơn.

Tập 8 Kiddie Shark sẽ phát sóng lúc 15g thứ Bảy, ngày 7/9 trên kênh VTV3.