MiG-31 của Nga bắn hạ thành công tên lửa hành trình

Chiến đấu cơ đánh chặn MiG-31 (Foxhound) của Nga đã bắn hạ thành công một quả tên lửa hành trình được phóng đi từ máy bay ném bom Tu-95MS (Bear) trên vùng không phận Pemboi Range thuộc miền tây bắc nước Nga.
MiG-31 của Nga bắn hạ thành công tên lửa hành trình

Thông tin trên vừa được văn phòng báo chí của Quân khu miền Trung thuộc Bộ Quốc phòng Nga đưa ra hôm qua (28/5).

Màn trình diễn trên được thực hiện khi chiến đấu cơ MiG-31 tham gia vào một cuộc tập trận sẵn sàng chiến đấu bất thình lình ở nước Cộng hòa Komi.

Video chuyến bay của MiG-31 trên thượng tầng khí quyển

  Văn phòng báo chí của Quân khu miền Trung cho hay: “Tên lửa hành trình trên bị bắn hạ tại độ cao 300 mét so với mặt đất từ một khoảng cách dài 10 km”.

 

Mikoyan MiG-31 là loại máy bay tiêm kích đánh chặn siêu âm được phát triển cho Không lực Nga. MiG-31 được mệnh danh là huyền thoại đánh chặn của Không lực Nga.

 

Đây là một mẫu máy bay đánh chặn cao cấp do Phòng thiết kế Mikoyan thiết kết và chế tạo. Nó được triển khai và phát huy hiệu quả mạnh mẽ trên chiến trường của Liên Xô, trước khi Liên Xô tan rã.

 

Máy bay tiêm kích chiến lược MiG-31 là một hệ thống vũ khí đường không được thiết kế chuyên biệt cho các nhiệm vụ phòng thủ và tấn công chiến lược thuộc lực lượng tiêm kích phòng không Liên Xô và Nga. Nó được thiết kế và triển khai nhằm đáp trả nguy cơ bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân tầm xa từ lực lượng máy bay tấn công chiến lược, và các hệ thống vũ khí tấn công hạt nhân từ quĩ đạo thấp của Không quân Mỹ.

 

Loại tiêm kích này được trang bị nhiều tính năng hiện đại như hệ thống điện tử, dữ liệu kỹ thuật số, ra-đa đa năng với hệ thống kiểm soát vũ khí cực mạnh.

 

MiG-31 có thể tự tìm kiếm và hạ gục các mục tiêu trên không mà không cần đài chỉ huy từ mặt đất. Loại ra-đa mới cho phép nó có thể phát hiện mục tiêu máy bay chiến lược từ cách xa 500 km và 200 km đối với các máy bay tiêm kích, hay tên lửa có cánh, kể cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

 

MiG-31 được sản xuất từ năm 1979 đến 1992 với số lượng hơn 500 chiếc. Hiện nó vẫn là con át chủ bài của Không lực Nga. Theo: VnMedia