Microsoft công nhận Android là hệ điều hành di động tốt nhất thế giới

VietTimes -- Đầu tháng 10 này, Microsoft đã ra cho ra mắt một thiết bị “hai trong một”, chiếc điện thoại thông minh/máy tính bảng Surface Duo đánh dấu sự trở lại của hãng trên thị trường điện thoại thông minh. Tuy nhiên nền tảng Windows Phone có vẻ như sẽ không được khôi phục cùng thiết bị. Theo Microsoft, Surface Duo sẽ chạy trên Android, HĐH phổ biến nhất hiện nay.
Chiếc Surface Duo của Microsoft. Ảnh: PhoneArena
Chiếc Surface Duo của Microsoft. Ảnh: PhoneArena

Nếu đây là sự thật, Surface Duo sẽ trở thành chiếc điện thoại đầu tiên của Microsoft chạy HĐH Android của Google. Panos Panay, Giám đốc sản phẩm của Microsoft nhận định rằng “Android là hệ điều hành tốt nhất dành cho các thiết bị di động”.

Surface Duo được tạo thành từ hai phần màn hình kết nối với nhau thông qua một bản lề ở giữa và có thể gập 360 độ. Hai màn hình trên Surface Duo có thể hoạt động độc lập với các ứng dụng khác nhau. Đây được xem là câu trả lời của Microsoft đối với các thiết kế smartphone màn hình gập từ Samsung, Huawei hay Motorola.

Chiếc điện thoại Surface Duo chắc chắn sẽ đi kèm với một bộ ứng dụng Office đầy đủ. “Nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy chinh phục họ từ bên trong”, theo PhoneArena, đây sẽ là chiến lược mới của Microsoft. Hệ điều hành di động thực sự không phải là thế mạnh cả Microsoft và “gã khổng lồ” công nghệ tiếp tục đặt cược vào Office và điện toán đám mây. Tập trung vào thế mạnh của mình, đó là một sự lựa chọn thông minh.

Theo Phone Arena