Alphabet bắt đầu giao hàng bằng máy bay không người lái tại Mỹ

VietTimes -- Startup Wing của Alphabet đang cho thử nghiệm chương trình giao hàng bằng máy bay người lái tại Christiansburg, Virginia.
Ảnh: Engadget
Ảnh: Engadget

Trong chương trình, chiếc máy bay giao hàng sẽ giao các gói hàng đến từ các nhãn hàng như FedEx, Walgreen và nhà bán lẻ tại Christiansburg - Sugar Magnolia. Các mặt hàng bao gồm thuốc (trị các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh), đồ ăn nhẹ và quà tặng. Alphabet cho biết đây là dịch vụ chuyển phát thương mại bằng máy bay không người lái đầu tiên tại Mỹ.

Quá trình giao hàng bằng máy bay không người lái của Wing

Đối thủ cạnh tranh Prime Air của Amazon hiện vẫn chưa ra mắt dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái thương mại, mặc dù đã thực hiện trình diễn công khai đầu tiên tại Mỹ vào năm 2017.

Wing là một công ty khởi nghiệp thuộc sở hữu của Alphabet, đã trở thành công ty chuyển phát bằng máy bay không người lái đầu tiên giành được sự chấp thuận của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) để thực hiện giao hàng thương mại tại Mỹ. Chứng nhận này cho phép phi công của Wing quản lý nhiều máy bay cùng một lúc và không cần bất cứ phi công nào phải trực tiếp ở trên máy bay.

Đây là một cột mốc quan trọng trong giải pháp giao hàng bằng máy bay không người lái tại Hoa Kỳ và trong một tương lai không xa, dịch vụ này sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Theo Engadget