Micosoft khốn đốn vì COVID-19

VietTimes -- Microsoft mới đây đã ra thông báo đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu vì dịch COVID-19 bùng phát.
Microsoft đóng cửa các cửa hàng bán lẻ của mình trên toàn thế giới (Ảnh: geekwire)
Microsoft đóng cửa các cửa hàng bán lẻ của mình trên toàn thế giới (Ảnh: geekwire)

Vào tối ngày hôm qua, Microsoft đã tuyên bố sẽ đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu do dịch COVID-19 bùng phát.

Trước đó, Apple và Nike cũng đã đóng cửa các cửa hàng bán lẻ trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Microsoft có hơn 70 cửa hàng tại Mỹ, 7 tại Canada, 1 ở Puetro Rico, 1 ở Úc và 1 ở Anh.

Đại diện phía Microsoft cho biết: "Chúng tôi biết không phải chỉ Microsoft mà rất nhiều doanh nghiệp đang chịu một áp lực lớn trong đợt dịch bệnh lần này. Chúng tôi vẫn sẽ phục vụ khách hàng trực tuyến tại trang web micorsoft.com".

Chưa rõ thông tin khi nào Microsoft sẽ cho mở lại các cửa hàng của mình.

Vào hôm thứ 6 tuần trước, Apple cũng đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ đến hết ngày 27 tháng 3.

Microsoft là một trong những công ty đầu tiên yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà vì dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng tại khu vực Seattle. Vào ngày 6 tháng 3, Microsoft đã xác nhận họ có 2 nhân viên bị nhiễm virus Corona. Hiện Microsoft đang có gần 54.000 nhân viên tại khu vực Seattle, hầu hết trong số họ làm việc chủ yếu tại trụ sở chính của công ty ở Redmond, Wash.

Tuần tước, Microsoft đã chuyển sự kiện các nhà phát triển tại Seattle sang một sự kiện tổ chức trực tuyến. Tiểu bang Washington đã cấm tổ chức những sự kiện có quy mô nhiều hơn 50 người.

Đợt dịch bệnh lần này đã gián tiếp làm giảm giá cổ phiếu của Microsoft, giảm 14% vào hôm thứ 2 vừa qua. Không chỉ riêng Micorsoft, các công ty công nghệ lớn khác như iPhone, Samsung cũng đều chịu ảnh hưởng lớn bởi đợt dịch COVID-19 này.

Nguồn: Geekwire