Mi Mix 2s lộ diện với “cái mấu” được đặt ở một vị trí rất khéo

VietTimes – 2017 là năm mà smartphone có hai sự đổi mới đáng chú ý: đó là sự “suy tàn” của viền màn hình và sự “lên ngôi’ của những “cái mấu” (phần không gian để đặt cảm biến và camera trước). Chiếc Mi Mix 2s mới lộ diện đã rất khéo léo khi đặt cái mấu phía góc phải màn hình.
Mi Mix 2s  có phải là thiết kế tối ưu cho smartphone? (ảnh: SlashLeaks)
Mi Mix 2s có phải là thiết kế tối ưu cho smartphone? (ảnh: SlashLeaks)

Ngay từ đầu năm nay, các smartphone cao cấp đã đi theo xu thế giảm tối đa viền màn hình để có thể tăng tối đa diện tích cho phần hiển thị. Chính vì viền màn hình bị thu nhỏ buộc các nhà sản xuất phải đặt cảm biến và camera trước trong một phần không gian rất nhỏ gọi là “cái mấu” (notch). Bạn có thể nhìn thấy cái mấu này trên iPhone X và trên chiếc Essential Phone.

Nếu chiếc điện thoại nào mà không có cái mấu thì bắt buộc nhà sản xuất phải tăng độ dày của viền trên và dưới, mà gọi nôm na là “trán” và “cằm” trên điện thoại, để đặt cụm camera và cảm biến. Chiếc Mi Mix 2 của Xiaomi đã đi theo hướng này khi nó có một cái “cằm” dầy dành cho camera selfie. Nhưng dường như Xiaomi đang muốn tìm kiếm một thiết kế tối ưu hơn nữa.

Hôm nay, hình ảnh về phiên bản kế tiếp của chiếc Mi Mix 2 đã lộ diện. Được đặt tên là Mi Mix 2s, mẫu smartphone này có viền màn hình cực mỏng, với một cái mấu nhỏ ở góc bên phải màn hình để đặt camera trước. Thiết kế này có vẻ hơi lạ, nhưng khá độc đáo.

Tuy nhiên, hình ảnh có độ phân giải thấp này vẫn gây ra nhiều nghi ngờ về độ chính xác của tin đồn. Liệu có đúng là Xiaomi đang thiết kế một mẫu smatphone như vậy? Theo bạn cái mấu đặt ở góc phải màn hình có phải là một vị trí tối ưu và hay là một thiết kế tồi tệ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến nhé.