Mercedes-Benz bắt đầu sản xuất pin tại Thái Lan

Mercedes-Benz đã bắt đầu sản xuất pin hybrid tại Thái Lan với việc mở nhà máy pin mới đặt tại cơ sở sản xuất của hãng ở Samut Prakan. Đây là nhà máy sản xuất pin hybrid đầu tiên tại Thái Lan và là cơ sở thứ 6 của Tập đoàn Daimler trên toàn cầu với diện tích 50.000 m2 và số lượng công nhân sản xuất gồm 100 người.
Nhà máy có diện tích 50.000 m2 và số lượng công nhân sản xuất gồm 100 người.
Nhà máy có diện tích 50.000 m2 và số lượng công nhân sản xuất gồm 100 người.

Hiện tại, Daimler có 3 nhà máy pin ở Đức, một ở Mỹ và một ở Trung Quốc. Nhà máy pin điện tại Thái Lan cũng là nơi sản xuất pin hybrid đầu tiên tại khu vực ASEAN. Những nhà máy này sẽ sẵn sàng xuất xưởng lượng khổng lồ các hệ thống pin ô tô, sẵn sàng cho danh mục sản phẩm xe tích hợp mô tơ điện (cả xe thuần điện, xe hybrid cắm-sạc, và các xe với hệ thống điện 48V) gồm hơn 50 mẫu của Mercedes-Benz kể từ năm 2022.

Tại nhà máy này, Tập đoàn Daimler sẽ hợp tác cùng các đối tác địa phương: Nhà máy lắp ráp ô tô Thonburi (TAAP) và Hệ thống lưu trữ năng lượng Thonburi (TESM) với tổng số vốn đầu tư hơn 100 triệu euro (tương đương 2.562 tỷ đồng).

Sản lượng đầu ra sẽ nhằm đáp ứng nhu của địa phương trong việc sản xuất các loại xe plug-in hybrid, đặc biệt là các phiên bản C và E, nhưng nhà máy cũng có khả năng sản xuất pin cho xe điện hoàn toàn trong tương lai. Công suất của nhà máy không được tiết lộ, tuy nhiên, có thể đánh giá công suất của nhà máy khoảng 5.000 chiếc và có thể nâng lên gấp đôi tùy theo nhu cầu.

Cơ sở mới này là sự bổ sung mới nhất cho mạng lưới sản xuất pin toàn cầu của hãng, Tập đoàn Daimler đã có các nhà máy hoạt động ở Kamenz, Germany, với Beijing cũng sẽ đi vào hoạt động trong năm nay. Với những nhà máy mới tại Mỹ, Phần Lan và Đức sẽ bắt đầu hoạt động vào trong thập kỷ tới, mạng lưới cuối cùng bao gồm 9 nhà máy tại 7 địa điểm trên 3 lục địa.

Theo VOV

https://vov.vn/oto-xe-may/oto/mercedesbenz-bat-dau-san-xuat-pin-tai-thai-lan-987511.vov