Đi được hơn 500km, siêu xe Mercedes-Benz vẫn rao bán 2,55 triệu USD

Dù đã đi được hơn 500km, những chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren Stirling Moss vẫn được chủ nhân của nó rao bán với giá 2,55 triệu USD.
Mercedes-Benz SLR McLaren Stirling Moss
Mercedes-Benz SLR McLaren Stirling Moss

Siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren Stirling Moss được mệnh danh là chiếc xe đường trường đáng mua nhất của Mercedes trong thập kỷ qua. Hiện tại, đây cũng là một trong 75 chiếc xe duy nhất được chế tạo.

Mercedes-Benz SLR McLaren Stirling Moss mới chỉ có một chủ sở hữu duy nhất và quãng đường đi được chỉ 315 dặm (507 km). Trước đây chiếc xe được sử dụng cho một quảng cáo của Hermes PaketShop quay tại Barcelona, nơi nó 2 lần được điều khiển bởi nhà vô địch giải đua F1 thế giới - Mika Hakkinen.

Mercedes-Benz SLR Stirling Moss được bán ở Đức. Chiếc xe đang được bán kèm với hai nắp thùng, kính lái và tất cả các phụ kiện khác của hãng. Dù ít khi được sử dụng nhưng chiếc xe vẫn được đi bảo dưỡng đều đặn trong nhiều năm. Giống như đa số những chiếc SLR McLaren Stirling Moss trên toàn thế giới, chiếc này được sơn màu bạc với nội thất bọc da màu đỏ. Cũng có một vài chiếc trong số 75 chiếc được sơn màu trắng và đen, và còn ít nhất một Stirling Moss màu đỏ vẫn chưa lộ diện.

Không gian nội thất khá đơn giản của Mercedes-Benz SLR McLaren Stirling Moss
Không gian nội thất khá đơn giản của Mercedes-Benz SLR McLaren Stirling Moss

Chiếc xe được đặt tên theo tay đua vĩ đại Sir Stirling Moss với chiến thắng cùng chiếc Mercedes-Benz 300 SLR tại giải đua Mille Miglia năm 1955, đây được coi là một trong những chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử đua xe thể thao. SLR McLaren Stirling Moss được trang bị động cơ V8 5.5L tăng áp, tạo ra công suất tối đa 641 mã lực.

Khi trình làng, chiếc xe có giá khởi điểm khoảng 1 triệu USD (khoảng 23,2 tỷ đồng). Tuy nhiên, lần này nó được bán với giá khoảng 2,55 triệu USD (khoảng 59 tỷ đồng).

Theo VOV

https://vov.vn/oto-xe-may/oto/di-duoc-hon-500km-sieu-xe-mercedesbenz-van-rao-ban-255-trieu-usd-987371.vov