Triển lãm Los Angeles 2018

Mazda 3 thế hệ mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay

VietTimes -- Thế hệ tiếp theo của chiếc Mazda 3 nhiều khả năng sẽ được hãng xe Nhật Bản giới thiệu tại triển lãm Los Angeles vào tháng 11 năm nay. Nó sẽ ra mắt với vẻ ngoài đầy táo bạo cùng hàng loạt công nghệ được cải tiến.

Những năm gần đây, Mazda không chỉ sản xuất ra những chiếc concept mang tính phô diễn mà còn nhanh chóng biến nó thành mẫu xe thương mại. (Ảnh minh họa: Mazda KAI Concept)

Những năm gần đây, Mazda không chỉ sản xuất ra những chiếc concept mang tính phô diễn mà còn nhanh chóng biến nó thành mẫu xe thương mại. (Ảnh minh họa: Mazda KAI Concept)

Theo tờ Auto Express của Anh, Mazda đang xem xét đẩy mạnh thị trường xe hạng C ở phân khúc hatchback, cụ thể hãng sẽ tung ra mô hình thế hệ mới của Mazda 3 nhằm đối đầu với các đối thủ đến từ Đức như Mercedes-Benz A-Class hay Audi A3.

Về phía khách hàng, tất nhiên họ sẽ mong đợi một sự cải thiện đáng kể ở khu vực nội thất. Tuy nhiên, cabin lại không phải là nơi sẽ có những thay đổi thực sự như nhiều người kỳ vọng.   

Thay vào đó, sự xuất hiện của hệ thống khung gầm Skyactiv hoàn toàn mới của Mazda sẽ cho phép chiếc xe này áp dụng một loạt các công nghệ truyền động mới.

Mazda 3 thế hệ mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay ảnh 1

Mô hình hatchback của Mazda 3 thế hệ mới sẽ có nhiều điểm thiết kế tương đồng với mẫu KAI concept.

Đáng chú ý nhất là Mazda 3 thế hệ mới sẽ có được khối động cơ xăng SkyActiv-X với công nghệ động cơ không cần bugi đầu tiên trên thế giới được áp dụng cho xe thương mại.

Động cơ này đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí tương tự như động cơ diesel và hứa hẹn kết hợp hoàn hảo hiệu suất nhiên liệu của động cơ diesel với tất cả các điểm mạnh của động cơ xăng. 

Cùng với sự hỗ trợ của hệ thống turbo tăng áp, động cơ SkyActiv-X sẽ tạo ra công suất khoảng 187 mã lực và mô-men xoắn 230 Nm. Tại một số thị trường, Mazda 3 còn được bán ra với mô hình động cơ xăng SkyActiv-G quen thuộc, rẻ hơn và động cơ diesel SkyActiv-D.

Mazda cũng đảm bảo thế hệ mới của Mazda 3 trông sẽ ấn tượng hơn rất nhiều với mẫu xe hiện tại. Nhiều khả năng mô hình hatchback của Mazda 3 sẽ có nhiều điểm thiết kế tương đồng với mẫu KAI concept tuyệt đẹp từng được Mazda giới thiệu tại triển lãm Tokyo 2017 vào tháng 10 năm ngoái.

Mazda 3 thế hệ mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay ảnh 2

Thế hệ mới của Mazda 3 trông sẽ ấn tượng hơn rất nhiều với mẫu xe hiện tại. 

Ông Kevin Rice - Giám đốc thiết kế Mazda châu Âu gần đây cho biết: "Trong gần một thập kỷ trở lại đây, chúng tôi không chỉ sản xuất ra những chiếc concept mang tính phô diễn."

Thực tế cho thấy Mazda luôn đưa ra những sai số trong phạm vi cho phép liên quan đến kỹ thuật và quá trình đưa vào sản xuất ngay từ khi lên ý tưởng với mẫu concept.

Nên có thể thấy từ Mazda CX-5, mazda 6, Mazda 3, Mazda 2 hay Mazda MX-5 khi được ra mắt dưới mô hình thương mại, nó hầu như không khác với bản concept là mấy.

VIDEO

Hoạt động của động cơ Mazda SkyActiv-X sử dụng công nghệ đánh lửa không bugi