Máy quét vân tay trên Galaxy S8 có thể đóng mở ứng dụng?

VietTimes -- Theo một hình ảnh được cho là trang Cài đặt của Galaxy S8, máy quét vân tay của smartphone này sẽ hỗ trợ thao tác mở và đóng ứng dụng.
Có thể dùng cảm biến vân tay của S8 để đóng mở ứng dụng
Có thể dùng cảm biến vân tay của S8 để đóng mở ứng dụng

Mặc dù hình ảnh trang Cài đặt được hiển thị bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng có thể dùng Google Dịch để hiểu ý nghĩa các từ ngữ viết trên đó. Dưới tiêu đề "Gestos para sensor de huella" (Các thao tác dành cho cảm biến vân tay), chức năng này được giải thích rằng "abir y cerrar aplicaciones y funciones con el sensor huella digitales" (Mở và đóng các ứng dụng và chức năng bằng cảm biến vân tay). Có một nút chuyển đổi ngay bên cạnh cho phép người dùng bật và tắt tính năng này.

Vị trí máy quét vân tay trên Galaxy S8 và S8 Plus đã gây nhiều tranh cãi. Vì Samsung muốn loại bỏ các nút chức năng phía mặt trước điện thoại, nên đầu đọc sinh trắc học đã được di chuyển về phía sau. Ở các smartphone khác, hầu hết các máy quét vân tay được đặt dưới máy ảnh, nằm ở giữa mặt lưng. Tại đó, ngón tay của người dùng có thể tiếp cận và tìm thấy dễ dàng. Nhưng ở trên Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, máy quét vân tay được đặt ở bên phải camera phía sau. Người dùng có thể phải di chuyển ngón tay của họ xung quanh để tìm vị trí, và có thể lướt qua camera để lại một lớp dầu tay trên ống kính.

Ảnh chụp trang Cài đặt bằng tiếng Tây Ban Nha của Galaxy S8

Ở trên smartphone Pixel của Google, máy quét vân tay cho phép người sử dụng kiểm soát các thông báo trên màn hình. Trên Moto G5 và G5 Plus, máy quét vân tay có thể được sử dụng để điều hướng thiết bị. Thao tác vuốt sang trái cũng tương tự như nhấn nút "Back" (Quay lại ứng dụng trước). Vuốt sang phải cũng giống như nhấp vào nút "Recent" (Những ứng dụng vừa truy cập). Và nhấn thẳng vào máy quét vân tay sẽ đưa người dùng về "Trang chủ". Nhưng nếu đặt máy quét vân tay ở mặt trước sẽ giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn là để ở mặt lưng.

Vì vậy, mặc dù chúng ta cảm thấy tính năng này rất hấp dẫn, nhưng chúng ta sẽ phải chờ cho đến khi được trải nghiệm thực tế thì mới có thể đánh giá được tính hữu dụng của các thao tác trên máy quét vân tay. May mắn thay, Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus chỉ còn vài ngày nữa là sẽ được “trình làng”.

Theo TheAndroidSoul