Máy bay ném bom Mỹ không theo kịp “thiên nga trắng” Tu-160 Nga

Các máy bay siêu âm Tu-160 của Nga không chỉ bay nhanh hơn máy bay ném bom B1-B của Mỹ mà còn có thể bay ở các cự li xa hơn. Theo Focus , trong tương lai khoảng 50 máy bay Tu-160 mới được nâng cấp sẽ rời nhà máy sản xuất tại Nga.

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Nga - Thiên Nga trắng

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Nga - Thiên Nga trắng

Tu-160 là máy bay ném bom chiến lược siêu âm. Trọng lượng của Tu-160 đạt 275 tấn khiến nó trở thành máy bay chiến đấu nặng nhất trên thế giới. Máy bay được đặt biệt danh là "Thiên nga trắng" bởi màu sơn và hình dáng thanh nhã.

Ở góc độ nhất định, có thể so sánh Tu-160 với máy bay ném bom B1-B của Mỹ. Tuy nhiên, Tu-160 di chuyển nhanh hơn và có thể bay trên những quãng đường dài hơn. Khác B1-B, trong trường hợp chiến tranh Tu-160 cũng có thể mang theo vũ khí hạt nhân.

Năm 2015, trong khuôn khổ hoạt động quân sự của Nga ở Syria Tu-160 đã thực hiện chuyến bay chiến đấu đầu tiên. Các máy bay ném bom phóng tên lửa hành trình vào cơ sở nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Hiện nay, Không quân Nga được trang bị 16 chiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa "Thiên Nga trắng".

Máy bay ném bom Mỹ không theo kịp “thiên nga trắng” Tu-160 Nga ảnh 1
Máy bay ném bom Mỹ không theo kịp “thiên nga trắng” Tu-160 Nga ảnh 2Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh mang tên lửa Tu-160 Nga

Theo SP