Kỳ lạ ngôi nhà nằm “lơ lửng” trên đỉnh cầu thang hẹp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Những bức ảnh về một ngôi nhà nằm trên một cầu thang bê tông hẹp được đăng tải trên mạng xã hội Nhật Bản đã khiến người xem phải gãi đầu khó tin. Vì thiết kế trông như một cây nấm nên người ta gọi ngôi nhà này là “nhà nấm”.
Ngôi nhà nấm kỳ lạ gây hiếu kỳ ở Nhật Bản (Ảnh: OC)
Ngôi nhà nấm kỳ lạ gây hiếu kỳ ở Nhật Bản (Ảnh: OC)

Những bức ảnh này được đăng tải bởi người dùng Twitter Nhật Bản – Yuko Mohri, nhưng sau đó không lâu, nó đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt – hơn 20.000 lượt chia sẻ chỉ riêng trên mạng xã hội phổ biến này.

Những bức ảnh này ghi lại một thứ gì đó trông như một ngôi nhà cấp 4 được đặt trên một chiếc cầu thang bê tông rất hẹp, ở một nơi nào đó của Nhật Bản. Dù ở bất cứ đâu trên thế giới, cảnh tượng tương tự cũng sẽ khiến nhiều người phải kinh ngạc, đặc biệt là ở các quốc đảo, nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất mạnh.

Sau khi những bức ảnh được lan truyền, nhiều người đã nhanh chóng gọi điện cho kênh truyền hình BS và khẳng định rằng những bức ảnh đã được chỉnh sửa nhằm mục đích “câu like” bởi chúng chứa đựng yếu tố khiến người xem phải ngạc nhiên. Sở dĩ họ khẳng định như vậy vì hiện nay, câu chuyện “sáng tạo” những tấm hình để “câu like” không còn quá xa lạ.

Tuy nhiên, trường hợp này là ngoại lệ. Người dùng Twitter là Trickle Guro đã nhanh chóng chia sẻ trên Google Earth tọa độ của ngôi nhà kỳ lạ này. Trickle Guro cũng cho biết thêm, ngôi nhà thậm chí trông còn kỳ lạ hơn cả trên ảnh.

Ngôi nhà nấm nằm ở đường Jobanki Prefectural 294, thị trấn Azumigawa, thành phố Takashima, tỉnh Shiga 520-1211. Qua một vài điểm, người ta phát hiện ra rằng ngôi nhà hoàn toàn có người ở. Ngôi nhà được xây dựng theo kiểu nhà hiện đại của Baba Yaga. Vậy tại sao chủ nhân của ngôi nhà lại quyết định lựa chọn kiến trúc kỳ lạ này? Điều đó vẫn còn là một bí ẩn.

Nhưng bí ẩn chỉ càng khiến người ta thêm tò mò và không ngừng suy đoán. Câu chuyện về ngôi nhà này cũng vậy. Một số người cho rằng thiết kế kỳ lạ này đã giúp chủ sở hữu chúng tiết kiệm tiền thuế bất động sản. Nhưng điều này có vẻ khó xảy ra hơn so với suy đoán rằng thiết kế này như một giải pháp duy nhất để có được hai chỗ đậu xe trong một khi đất nhỏ hẹp.

Bất kể trường hợp có thể xảy ra là gì, tất cả mọi người đều không thể phủ nhận rằng, đây là một trong những thiết kế nhà kỳ quặc nhất từ trước đến nay.