Máy bay của ông Putin phải đem đi sửa

VietTimes -- Điện Kremlin đã lên tiếng giải thích lý do vì sao phải tiến hành sửa chữa máy bay của Tổng thống Nga Putin.

Máy bay của ông Putin phải đem đi sửa

Máy bay của ông Putin phải đem đi sửa

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Putin, Dmitry Peskov, việc sửa chữa máy bay của Tổng thống Nga Vladimir Putin không liên quan với tình hình bất thường nào.

Ông Peskov cho hay, tất cả máy bay đặc biệt trong nhóm "Nước Nga" phục vụ nhu cầu đi lại của những người đứng đầu nhà nước đều có yêu cầu về bảo trì và an ninh. 

Ông Peskov nhấn mạnh rằng công việc này không liên quan đến bất cứ tình hình bất thường nào.

Trước đó có thông tin nói rằng chiếc máy bay IL-96-300 thường được sử dụng cho các chuyến thăm nước ngoài của Tổng thống Putin có vết lõm trên cánh trái và có hỏng hóc ở bộ điều ổn nhiệt.

Máy bay của ông Putin phải đem đi sửa ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tổng thống Putin đã bay trên chiếc máy bay này đến Berlin gặp người đứng đầu nhà nước trong "định dạng Norman" và dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Trung Quốc. 

Báo Sputnik dẫn lời ông Dmitry Peskov nói rằng việc sửa chữa máy bay không ảnh hưởng đến lịch trình của ông Putin vì luôn có máy bay dự phòng. 

"Máy bay đang trải qua tiến hành bảo trì máy móc. Các vị đều biết rằng những chiếc máy bay sử dụng trong đội bay đặc biệt, được sử dụng bởi người đứng đầu nhà nước, tất nhiên là được kiểm soát đặc biệt, yêu cầu về dự trữ, về thanh tra luôn được nâng cao. Đó là tất cả những thủ tục được thực hiện", - ông Peskov nói với cánh phóng viên.