Apple gặp khó khăn trong quá trình tương thích iPad Pro với bộ sạc không dây MagSafe

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Những chiếc iPad Pro có phần mặt lưng bằng nhôm sẽ gặp khó khăn trong việc tương thích với bộ sạc MagSafe
Apple gặp khó khăn trong quá trình tương thích iPad Pro với bộ sạc không dây MagSafe (Ảnh: 9to5mac)
Apple gặp khó khăn trong quá trình tương thích iPad Pro với bộ sạc không dây MagSafe (Ảnh: 9to5mac)

Apple dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu iPad Pro mới trong năm nay - các tin đồn trước đây cho rằng công ty đã thử nghiệm thiết kế mới với mặt lưng bằng kính và sạc không dây. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, kế hoạch về mặt lưng bằng kính trên mẫu iPad Pro mới có lẽ đã bị Apple hủy bỏ.

Theo một số nguồn thông tin cho biết, Apple không chắc chắn về việc sẽ sử dụng chất liệu kính ở mặt sau của iPad vì nó dễ hư hỏng và khiến cho sản phẩm dễ vỡ khi gặp va chạm mạnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng mặt lưng bằng nhôm như các phiên bản trước thì những chiếc iPad mới sẽ gặp khó khăn trong việc tương thích với bộ sạc MagSafe (bộ sạc không dây mới của Apple).

Theo nguồn tin của 9to5Mac, công ty đã thử thay đổi bằng cách phát triển các nguyên mẫu iPad Pro với logo Apple lớn hơn, nhưng phần logo này được làm bằng kính để truyền điện năng. Bên cạnh đó, nguyên mẫu cũng có nam châm mạnh hơn để ngăn ngừa rơi rớt và hỗ trợ sạc ở tốc độ nhanh hơn so với bộ sạc MagSafe cho iPhone.

Apple gặp khó khăn trong quá trình tương thích iPad Pro với bộ sạc không dây MagSafe ảnh 1

Việc tương thích iPad Pro với bộ sạc không dây MagSafe sẽ là một bài toán khó đối với Apple (Ảnh: 9to5mac)

Các thông tin khác về iPad Pro mới bao gồm pin dung lượng lớn hơn, mô-đun camera dựa trên iPhone 13 và một con chip mới. iPad Pro hiện tại được trang bị M1, nhưng nếu Apple ra mắt MacBook Air với M2 như tin đồn, thì có thể iPad Pro mới cũng sẽ dùng con chip này.

Theo một số nguồn tin mà trang 9to5mac thu thập được, Apple đang nghiên cứu các mẫu iPad Pro có màn hình lớn hơn 12,9 inch và nhiều khả năng những chiếc iPad thế hệ mới sẽ được thêm phần “tai thỏ” để làm cho chúng tương đồng với các sản phẩm hiện có của công ty. Tuy nhiên những thay đổi này chỉ mang tính thử nghiệm và không có khả năng xuất hiện trên các mẫu iPad mới trong năm nay.

Theo 9to5mac