iPhone 13 lỗi rành rành nhưng Apple lại cho đấy là một tính năng?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dù nhiều người dùng lên tiếng phàn nàn nhưng Apple lại cho biết rằng vấn đề này sẽ không được sửa vì iPhone 13 series vốn dĩ là vậy.

Cách đây vài tuần, nhiều người dùng Apple đã lên tiếng phàn nàn rằng iPhone 13 của họ gặp một lỗi kỳ lạ về âm thanh.

Cụ thể, lỗi này liên quan đến tính năng Khử tiếng ồn khi gọi điện trên iPhone - vốn giúp loại bỏ hoặc hạn chế tối đa các tạp âm xung quanh người dùng khi thực hiện cuộc gọi. Tính năng này được trang bị trên những dòng iPhone từ thế hệ 12 trở về trước của Apple, tuy nhiên nó lại "mất hút" trên cả 4 phiên bản iPhone 13 series.

Nhiều người dùng iPhone 13 series đã lên tiếng phàn nàn vì trải nghiệm cuộc gọi tệ hơn so với các đời iPhone trước đó vì không còn tính năng Khử tiếng ồn khi gọi điện
Nhiều người dùng iPhone 13 series đã lên tiếng phàn nàn vì trải nghiệm cuộc gọi tệ hơn so với các đời iPhone trước đó vì không còn tính năng Khử tiếng ồn khi gọi điện

Điều này chỉ được phát hiện sau khi một người dùng Reddit đăng đàn thể hiện bức xúc vì trải nghiệm cuộc gọi tệ hơn đáng kể so với các đời iPhone trước đó. Trong một bài đăng trên Reddit, người này cho biết "Bộ phận hỗ trợ của Apple xác nhận rằng các kỹ sư của họ đang tìm hướng khắc phục. Mặc dù vậy, họ vẫn chưa thể biết đó là vấn đề phần mềm hay phần cứng".

Tuy nhiên, trong một động thái bất ngờ, Apple đã cho biết rằng vấn đề này sẽ không được sửa vì iPhone 13 series vốn dĩ là vậy.

iPhone 13 lỗi rành rành nhưng Apple lại cho đấy là một tính năng? - Ảnh 3.
Apple đã cho biết rằng vấn đề này sẽ không được sửa vì iPhone 13 series vốn dĩ là vậy

"Sau cả tháng phàn nàn với Apple và một nhân sự tư vấn cấp cao nói rằng hãy chờ bản cập nhật sửa lỗi, thì tôi lại nhận được thông báo cập nhật rằng vấn đề này sẽ không được sửa. Lý do là vì tính năng khử tiếng ồn khi gọi điện đã bị vô hiệu hóa trên iPhone 13 series trên toàn cầu mà không rõ lý do", người dùng có tên Steve chia sẻ trên Twitter.

"Chúng tôi vừa được cập nhật thông tin. Tính năng khử tiếng ồn khi gọi điện (Phone Noise Cancellation) không có sẵn trên các mẫu iPhone 13 nên bạn sẽ không thấy tùy chọn đó trong Cài đặt (Settings)", thông báo của Apple gửi đến Steve cho biết.

Hiện tại, vẫn không rõ tại sao Apple lại loại bỏ Phone Noise Cancellation khỏi dòng iPhone 13 và cũng không thể biết Apple có kế hoạch đưa nó trở lại hay không.

Nhiều khả năng Apple nhận thấy tính năng này có quá ít người dùng nên đã âm thầm loại bỏ mà không hề thông báo tới người dùng. Cũng có người cho rằng đây vốn dĩ là lỗi đến từ thiếu sót của Apple nhưng hãng lại không chịu thừa nhận.

iPhone 13 lỗi rành rành nhưng Apple lại cho đấy là một tính năng? - Ảnh 4.
Ở thời điểm hiện tại, người dùng có thể tạm giải quyết bằng cách kích hoạt tính năng Voice Isolation trong Control Center khi tiến hành cuộc gọi

Theo Tổ Quốc