Mẫu iPhone màn hình cong có thể sẽ xuất hiện trong năm tới

Một chiếc iPhone với màn hình cong OLED có thể sẽ có mặt trên các kệ hàng ngay trong năm tới.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Dẫn nguồn tin từ các nhà cung cấp linh kiện cho Apple, trang MarketWatch cho biết các nhà cung cấp đã được yêu cầu tăng sản lượng màn hình phát sáng hữu cơ (OLED) mỏng hơn và có độ phân giải tốt hơn so với các điện thoại thông minh hiện tại của Samsung.

Nhà sản xuất iPhone đang phải đối mặt với tình hình tăng trưởng chậm lại doanh số điện thoại thông minh và đang chịu áp lực để cho ra một mẫu điện thoại iPhone hoàn toàn mới nhằm đánh dấu "sinh nhật" lần thứ 10 của dòng điện thoại này vào năm tới. 

Những người quen thuộc với kế hoạch ra iPhone của Apple cho biết một chiếc iPhone với màn hình cong OLED có thể được giới thiệu như là một trong những mẫu iPhone được công bố vào năm tới, nhưng sẽ đi kèm với mức giá cao hơn bởi chi phí sản xuất màn hình OLED đắt hơn.

Tuy nhiên, Apple cũng có thể sẽ không phát hành mẫu điện thoại với màn hình OLED bởi nó là một trong hơn 10 mẫu đang được "Quả táo cắn dở" xem xét.

Apple đã từ chối bình luận về các thông tin trên.

Trong khi Apple có sử dụng màn hình OLED cho các sản phẩm điện thoại hay không, đến nay vẫn chỉ là tin đồn thì các nhà sản xuất điện thoại thông minh đối thủ như Samsung Electronics, Xiaomi và Google đã chuyển từ việc sử dụng màn hình tinh thể lỏng (LCD) thông thường sang màn hình OLED, vì nó giúp máy mỏng hơn, nhẹ hơn, và cho phép áp dụng các thiết kế linh hoạt. Màn hình OLED không yêu cầu một thành phần đèn nền để chiếu sáng màn hình. Nhưng chúng lại có chi phí sản xuất đắt hơn, theo ước tính của các nhà phân tích, nó có thể lên đến 50 USD cho mỗi màn hình.