Malaysia bắt giữ 2 tàu cá cùng 28 ngư dân Việt Nam

VietTimes -- Ngày 7/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam chính thức thông tin về các hoạt động bảo hộ công dân đối với 2 tàu cá và 28 ngư dân Việt Nam bị Malaysia bắt giữ hôm 2/4.
Tàu cá của ngư dân Việt Nam bị Malaysia bắt giữ (ảnh vietnam+)
Tàu cá của ngư dân Việt Nam bị Malaysia bắt giữ (ảnh vietnam+)

Sau khi xác nhận thông tin từ các cơ quan chức năng Malaysia đã bắt giữ 02 tàu cá và 28 ngư dân hôm 2/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có công hàm gửi các cơ quan chức năng gồm: Bộ Ngoại giao, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển, Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, đề nghị cung cấp thông tin chính thức về vụ việc. 

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo sát thông tin, đồng thời sẵn sàng có những biện pháp bảo hộ công dân phù hợp với luật quốc tế đối với các ngư dân bị bắt giữ.

Cùng ngày, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) cũng đã xác nhận thông tin chính thức từ cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka, hiện có 07 người Việt Nam bị bắt tại địa bàn tỉnh Osaka. Phía cảnh sát tỉnh Osaka cho biết đang trong quá trình điều tra nên không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về số người này. Hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đang tiếp tục tìm hiểu thông tin để phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản để bảo hộ số công dân này.

Trước đó, liên quan đến vụ việc một công dân Việt Nam bị tử vong khi rơi từ căn  phòng ở tầng 15 của khách sạn Hotel Boss xảy ra vào sáng 29/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết theo thông báo của Trung tâm Cảnh sát Singapore, đây là một vụ tự tử, không có dấu hiệu hình sự liên quan. 

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết và cùng gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.