Mặc dù đã phát hành được 4 năm, nhưng mẫu smartphone này của Xiaomi vẫn có hơn 2 triệu người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là một điều khá ấn tượng đối với một chiếc smartphone cũ của Trung Quốc
Xiaomi Mi 6 (Gizchina)
Xiaomi Mi 6 (Gizchina)

Lei Jun, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Xiaomi đã rất vui khi nói về một trong những chiếc điện thoại thông minh của mình. Theo ông, một trong những điện thoại thông minh bốn năm tuổi (ra mắt năm 2017) của Xiaomi đang khiến công ty tự hào. Thiết bị này chính là Xiaomi Mi 6. Lei Jun tiết lộ rằng sau 4 năm, chiếc smartphone này vẫn có 2,15 triệu người dùng. Đây là một điều khá ấn tượng đối với một chiếc smartphone cũ của Trung Quốc.

Mi 6 vẫn có hơn 2 triệu người dùng ở thời điểm hiện tại (Ảnh: Gizchina)

Mi 6 vẫn có hơn 2 triệu người dùng ở thời điểm hiện tại (Ảnh: Gizchina)

Lei Jun hỏi cư dân mạng: "Bạn thích điều gì ở Mi 6?" Kích thước nhỏ? Snapdragon 835? Máy ảnh 12MP? hoặc Thiết kế kiểu dáng đẹp?

Xiaomi Mi 6 là điện thoại thông minh hàng đầu năm 2017 và nó là chiếc flagship cuối cùng có màn hình nhỏ. Điện thoại thông minh này được trang bị chip Snapdragon 8 series, cụ thể là Snapdragon 835 SoC. Vào thời điểm đó, bộ vi xử lý này là hàng đầu cho tất cả các điện thoại thông minh giống như SD888 hiện nay. Nó đi kèm với màn hình 5,15 inch với độ phân giải 1920 × 1080. Về camera, thiết bị này sử dụng camera kép 12MPAI và pin chỉ 3350 mAh. Chỉ trong vòng 4 năm, pin của flagship giờ là 5000 mAh trong khi camera lên tới 108MP. Điều này cho thấy ngành điện thoại thông minh đã phát triển nhanh như thế nào trong vài năm qua.

Xiaomi Mi 6 là mẫu máy có phần viền dày cuối cùng của Xiaomi (Ảnh: Gizchina)

Xiaomi Mi 6 là mẫu máy có phần viền dày cuối cùng của Xiaomi (Ảnh: Gizchina)

Xiaomi Mi 6 cũng là mẫu máy có phần viền dày cuối cùng của Xiaomi bởi sau này, xu hướng thiết kế chung của smartphone là màn hình tràn viền và thu hẹp viền tối đa. Xiaomi sau đó không ra mắt Mi 7 mà tiến thẳng tới Mi 8 vào năm 2018. Mi 8 cũng là mẫu smartphone đầu tiên áp dụng thiết kế "tai thỏ" đặc trưng của iPhone X và cũng mở ra kỷ nguyên smartphone có màn hình full-screen đầu tiên của Xiaomi.

Theo Gizchina