Công nghệ sạc nhanh HyperCharge mới của Xiaomi, sạc đầy pin chỉ trong 8 phút

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây Xiaomi đã công bố một công nghệ sạc nhanh mới mang tên "HyperCharge", đã phá vỡi mọi kỉ lục sạc trước đó. Công nghệ này cho phép người dùng sạc đầy điện thoại chỉ trong 8 phút.
(ảnh: Xiaomi)
(ảnh: Xiaomi)

Trong thế giới điện thoại thông minh đã bị bão hòa, tốc độ sạc đã trở thành một cách hữu hiệu để các nhà sản xuất quảng cáo thiết bị của họ. Xiaomi đã trình diễn bản demo công nghệ sạc nhanh mới nhất của mình, công ty này đã thành công xác lập những kỷ lục thế giới mới về tốc độ sạc có dây và không dây.

Đối với mẫu điện thoại Mi 11 Pro với dung lượng pin lên tới 4.000mAh, Xiaomi cho biết họ có thể sạc đầy nó trong 8 phút qua hệ thống “HyperCharge” có dây 200W hoặc trong 15 phút với sạc không dây 120W. Theo công bố của Xiaomi, công nghệ HyperCharge hiện đang là công nghệ sạc nhanh nhất hiện nay từng được áp dụng cho smartphone. Với HyperCharge, người dùng có thể sạc được 10% đầu tiên trong 44 giây, 50% trong 3 phút và 100% chỉ trong vỏn vẹn 8 phút.

Vẫn chưa có báo cáo khi nào công nghệ HyperCharge sẽ xuất hiện trong các thiết bị sản xuất hàng loạt. Các nhà phát triển sẽ phải giải quyết vấn đề điện thoại thông minh bị nóng quá mức trong quá trình sạc nhanh, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến thời lượng pin.

Trước đó vào cuối năm ngoái, Xiaomi cũng đã công bố phát triển thành công công nghệ sạc nhanh không dây lên đến 80W, dẫn đầu thị trường. Tuy chưa chính thức thương mại hóa nhưng Xiaomi cũng đã thông báo rằng công nghệ sạc nhanh không dây 120W sẽ sớm được nhà sản xuất này áp dụng trong thời gian tới, cho phép sạc 100% viên pin 4000mAh chỉ trong 15 phút.

Không để bị bỏ lại phía sau, các đối thủ của Xiaomi cũng đã liên tục nâng cấp khả năng sạc nhanh trên các mẫu thiết bị của họ: Vivo đã phát hành bộ sạc nhanh 120W của mình có thể sạc đầy một chiếc điện thoại chơi game với pin 4.000 mAh trong 15 phút. Oppo - công ty làm nền tảng cho công nghệ sạc nhanh của OnePlus - đã sạc 4.000mAh trong 20 phút với hệ thống 125W và trong 30 phút bằng công nghệ AirVOOC không dây 65W.

Theo The Verge, Yahoo