Mã nguồn iOS 11 tiết lộ tên gọi 3 mẫu iPhone mới

VietTimes – Chỉ còn 3 ngày nữa thôi, tất cả các bí mật về 3 phiên bản iPhone mới sẽ được “bật mí”. Câu hỏi lớn nhất đặt ra từ trước đến nay là: phiên bản iPhone cao cấp nhất sẽ có tên gọi là gì? 

3 mẫu iPhone mới (ảnh: The Telegraph)

3 mẫu iPhone mới (ảnh: The Telegraph)

Tin đồn từ những ngày đầu cho rằng phiên bản iPhone cao cấp nhất được gọi là iPhone 8. Hai phiên bản có cấu hình thấp hơn được gọi là iPhone 7s và 7s Plus.

Nhưng trong tuần trước, đã có tin đồn mới nói rằng iPhone Edition mới là tên gọi của mẫu iPhone cao cấp. Hai mẫu smartphone nâng cấp từ iPhone 7 và 7 Plus hiện nay sẽ có tên gọi là iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Ngoài ra, còn có một tin đồn đến từ ông Benjamin Geskin, một người khá nổi tiếng trên Twitter, nói rằng phiên bản iPhone cao cấp được trang bị màn hình OLED sẽ có tên gọi là iPhone X. X vừa mang ý nghĩa là cao cấp, vừa là số 10 trong ký tự La mã, cũng hàm ý là đây là mẫu iPhone kỷ niệm sinh nhật 10 năm.

Hôm qua, một nhà lập trình có tên là Steven Troughton Smith đã phát hiện ra trong mã nguồn của phiên bản iOS 11 bị rò rỉ trên mạng chứa tên gọi của các mẫu iPhone mới, cùng trùng khớp với tin đồn gần nhất. Theo đó, mẫu iPhone cao cấp sẽ có tên gọi là iPhone X, iPhone 8 sẽ là sự nâng cấp từ iPhone 7, và iPhone 8 Plus là sự nâng cấp từ iPhone 7 Plus.

Sự kiện ra mắt iPhone mới sẽ được Apple tổ chức vào ngày 12/9 tới, tức là 0h ngày 13/9 giờ Việt Nam. Các bạn hãy đón xem sự kiện được cập nhật trên VietTimes nhé.