Cách dùng iPhone sắp thay đổi hoàn toàn, khi Apple giới thiệu iPhone mới

VietTimes -- Khi Apple cho ra  mắt iPhone mới vào tháng tới, thay đổi lớn nhất được dự đoán đó là iPhone sẽ không còn nút home nữa. Và màn hình sẽ bao phủ toàn bộ mặt trước iPhone.

Dự đoán cách chúng ta dùng iPhone sẽ thay đổi hoàn toàn khi Apple ra mắt iPhone mới (Ảnh: Recode)

Dự đoán cách chúng ta dùng iPhone sẽ thay đổi hoàn toàn khi Apple ra mắt iPhone mới (Ảnh: Recode)

Theo rất nhiều thông tin rò rỉ từ những tuần qua, một trong những mẫu iPhone mới mà Apple dự kiến sẽ ra mắt trong tháng Chín là một sản phẩm cao cấp toàn màn hình. Điều đó có nghĩa là việc nhấn vào nút Home để mở khóa iPhone, hoặc đi vào trang chủ, thao tác mà người dùng iPhone thường xuyên thực hiện – sẽ không còn nữa, và được thay thế bằng một thao tác khác.

Nhưng thay thế bằng thao tác gì? Theo nguồn tin từ trang Bloomberg, người dùng sẽ vuốt màn hình. Phía cuối cùng của màn hình sẽ có một thanh ứng dụng (được Apple gọi với thuật ngữ là Dock) thay vào chỗ nút Home. Người dùng có thể kéo thanh này lên giữa màn hình để mở điện thoại. Khi đang ở trong một ứng dụng, việc kéo thanh ứng dụng lên giữa màn hình cũng sẽ giúp khởi động đa nhiệm. Từ đây, người dùng có thể tiếp tục kéo lên trên để đóng ứng dụng và quay trở lại màn hình chủ.

Ban đầu, điều này sẽ hơi lạ, và có thể mất một thời gian để làm quen. Việc mở khóa điện thoại được cho là thực hiện qua nhận diện khuôn mặt.

Theo Recode, nút Home dễ sử dụng, nhưng có lẽ để có một màn hình lớn hơn mà vẫn giữ nguyên kích thước điện thoại, nên việc đánh đổi này là hợp lý. Nút Home đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua – như tích hợp thêm cảm biến đọc vân tay, và bây giờ trở thành một nút home ảo.

“Ở mặt trước điện thoại, chỉ có 1 nút duy nhất – chúng tôi gọi đó là nút Home”, CEO Steve Jobs của Apple đã nói như thế khi giới thiệu iPhone năm 2007. “Nó đưa bạn trở về trang chủ dù bạn đang ở bất kỳ đâu”.

Không có nút nào mang bản sắc Apple hơn nút Home này. Nhưng nó sắp thay đổi vĩnh viễn.