Lý do Samsung Galaxy S23 không được trang bị tính năng kết nối vệ tinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tính năng kết nối vệ tinh sẽ giúp người dùng thực hiện các cuộc gọi và tin nhắn khẩn cấp ngay cả khi ở ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng.
Lý do Samsung Galaxy S23 không được trang bị tính năng kết nối vệ tinh (Ảnh: SamMobile)
Lý do Samsung Galaxy S23 không được trang bị tính năng kết nối vệ tinh (Ảnh: SamMobile)

Đã từng có tin đồn cho rằng Samsung sẽ đem kết nối vệ tinh phục vụ mục đích liên lạc khẩn cấp cho dòng Galaxy S23. Tuy nhiên, khi công bố dòng Galaxy S23, công ty Hàn Quốc không đề cập đến tính năng này, mặc dù chipset Snapdragon 8 Gen 2 có khả năng kết nối vệ tinh.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNET, Giám đốc phụ trách sản phẩm của Samsung -ông TM Roh đã đề cập về kết nối vệ tinh để liên lạc khẩn cấp trên smartphone. Khi được hỏi lý do các flagship Galaxy mới chưa có tính năng này, ông TM Roh cho biết: “khi có thời điểm thích hợp, cơ sở hạ tầng và công nghệ sẵn sàng, chúng tôi sẽ tích cực xem xét việc áp dụng tính năng này.” Ông không tin tính năng này “là giải pháp cuối cùng hoặc là tất cả để đảm bảo sự an tâm cho người dùng”.

Chipset Snapdragon 8 Gen 2 có thể giao tiếp với các hệ thống vệ tinh để nhắn tin khẩn cấp. Công ty đã hợp tác với Iridium để truy cập vào phổ băng tần L, có khả năng chống chọi với thời tiết thông qua một chùm vệ tinh. Tuy nhiên, tính năng này sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2023. Việc các thiết bị Snapdragon 8 Gen 2 hiện tại có thể truy cập vào tính năng này hay không vẫn chưa được làm rõ.

Qualcomm cho biết không phải mọi thiết bị Snapdragon 8 Gen 2 đều tương thích. Các smartphone yêu cầu thiết kế phần cứng đặc biệt để truy cập kết nối vệ tinh, dòng Galaxy S23 có thể có hoặc không tồn tại phần cứng này. Hơn nữa, tính năng này không thể bật chỉ qua phần mềm. Google cũng chưa hỗ trợ cho tính năng này trên Android 13 mà phải chờ tới khi phát hành Android 14. Vì vậy, có thể Galaxy S23 chưa có tính năng này vì nó chưa sẵn sàng.

Theo SamMobile